"Laura W. Bush và tôi luôn biết ơn những nhân viên Mật vụ và hàng ngàn viên chức liên bang, những người đang làm việc chăm chỉ vì đất nước trong khi không có lương. Và chúng tôi xin cảm ơn người dân vì đã ủng hộ họ" - ông Bush viết về bức ảnh giao pizza trên Instagram.

Tình trạng đóng cửa chính phủ đã kéo dài kỷ lục đến ngày thứ 27 khi yêu cầu chi 5,7 tỉ USD xây tường biên giới của Tổng thống Donald Trump không được quốc hội thông qua. Một số nhân viên không được đi làm phải nhận thực phẩm miễn phí vì không có lương.

Mỹ: Cựu Tổng thống Bush đích thân giao pizza cho nhân viên mật vụ - Ảnh 1.

Ông Bush mua pizza đãi nhân viên Mật vụ. Ảnh: Instagram

Tuy nhiên, các nhân viên Mật vụ của ông Bush lại rất may mắn khi không phải ôm bụng đói đi làm. Theo bài đăng trên Instagram, cựu tổng thống đã mua ít nhất 6 chiếc pizza để đãi nhân viên.

Ông Bush còn kêu gọi các quan chức tìm cách chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa 1 phần. "Đã đến lúc các lãnh đạo của 2 phe dẹp chính trị sang một bên và chung tay chấm dứt việc đóng cửa" - cựu tổng thống viết.

Khoảng 6.000 nhân viên Mật vụ đang nằm trong số 800.000 nhân viên liên bang không được nhận lương. Phát ngôn viên cơ quan mật vụ Catherine Milhoan cho biết hơn 85% nhân viên của họ vẫn có mặt hàng ngày để đi làm nhưng từ chối bình luận về hoạt động của nhóm nhân viên bảo vệ ông Bush.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)