Đài CNN đưa tin chiến dịch được tổ chức ở miền Tây Bắc Syria với sự giúp đỡ của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong việc xác định vị trí của thủ lĩnh IS. Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết thông tin chi tiết cũng như kết quả của chiến dịch không được tiết lộ. Trong khi đó, tạp chí Newsweek trích lời một quan chức quân đội rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích.

Cùng lúc này, phó phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley thông báo Tổng thống Donald Trump đã lên lịch để công bố một thông báo quan trọng vào lúc 9 giờ (giờ địa phương) ngày 27-10. Một quan chức tiết lộ với đài CNN rằng thông báo trên có liên quan tới chính sách đối ngoại. Trước đó, ông Trump làm dấy lên nhiều suy đoán khi đăng lên Twitter vào tối 26-10 rằng "một sự kiện quan trọng vừa xảy ra".

Mỹ bất ngờ tấn công thủ lĩnh IS - Ảnh 1.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: Reuters

Hiện Lầu Năm Góc chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Baghdadi, kẻ cầm đầu nhóm khủng bố IS, đã lẩn trốn suốt 5 năm qua. Hồi tháng 4, kênh truyền thông al-Furqan của IS công bố một đoạn video về một người đàn ông được cho là Baghdadi. Đây là lần đầu tiên hắn được nhìn thấy trở lại kể từ khi phát biểu tại Nhà thờ Hồi giáo lớn al-Nuri, TP Mosul - Iraq vào tháng 7-2014.

Hồi tháng 2-2018, nhiều quan chức Mỹ cho biết Baghdadi bị thương trong một trận không kích vào tháng 5-2017 và buộc phải từ bỏ quyền kiểm soát nhóm khủng bố trong 5 tháng.

Bảo Hạnh (Theo CNN, Reuters)