Cảnh sát trưởng Landry Parish cho biết vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Sunset, cách thủ phủ Baton Rouge của bang Louisiana khoảng 112 km về phía Tây. Nghi phạm – hiện chưa rõ danh tính – bị bắt sau khi lực lượng an ninh bắn hơi cay vào cửa hàng nơi y đang cố thủ.

Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh: Reuters
Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh: Reuters

Sĩ quan Bobby Guidroz nói với phóng viên rằng 2 người bị đâm trong cửa hàng, sau đó 1 cảnh sát bị bắn lúc tới hiện trường. Tất cả đang được điều trị và chưa rõ tình trạng thương tích. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do “tranh chấp và có liên quan đến ma túy”.

Nghi phạm sau vụ tấn công bỏ trốn trong một chiếc ô tô và chạy được 3 dãy phố rồi đâm vào cửa hàng của Công ty JR Food Mart. Khi cảnh sát đến bao vây, chủ cửa hàng và nhân viên bên trong đã kịp chạy ra ngoài để lực lượng an ninh bắn hơi cay rồi xông vào khống chế nghi phạm. Hắn chống trả quyết liệt trước khi tra tay vào còng.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Cùng ngày 26-8, một thẩm phán bang Colorado đã kết án James Holmes – kẻ xả súng vào rạp chiếu phim giết chết 12 người tại bang này năm 2012 – 12 án tù chung thân và tối đa 3.318 năm tù giam. Thẩm phán Carlos Samour tuyên bố: “Tòa án không muốn bị cáo trở lại xã hội một lần nữa và không xứng đáng với bất kỳ sự cảm thông nào”.

Gia đình các nạn nhân reo hò khi nghe phán quyết và chứng kiến Holmes bị áp giải ra khỏi phiên tòa. Thanh niên 27 tuổi này bị buộc tội hồi tháng trước về hành động dùng súng trường bán tự động, súng săn và súng lục bắt chết 12 người và làm bị thương 70 người khác trong rạp chiếu phim ở Colorado tháng 7-2012. Lúc đó, rạp đang công chiếu bộ phim Người Dơi.

Với ý định “giết càng nhiều người vô tội càng tốt”, Holmes chưa một lần tỏ ra ăn năn về vụ thảm sát rợn người của mình và cuối cùng bị pháp luật trừng trị thích đáng.

P.Nghĩa (Theo Reuters)