Giới chức Mỹ hôm 9-8 cho biết một kẻ tình nghi đã ra đầu thú sau khi giết chết 5 đứa trẻ và 3 người lớn tại một ngôi nhà ở bang Texas.

Khoảng 21 giờ (giờ địa phương) ngày 8-8, cảnh sát đến hiện trường để kiểm tra thì không ai trong nhà trả lời. Phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng hạt Harris Thomas Gilliland, cho biết các cảnh sát nhận ra người đàn ông trong nhà đang bị truy nã, sau khi hành hung dã man một thành viên trong gia đình.

Nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: KHOU 11
Nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: KHOU 11

Sau khi đi kiểm tra bên ngoài nhà, cảnh sát phát hiện thi thể một thiếu niên sau cửa sổ. Lực lượng thực thi pháp luật buộc phải xông vào và kẻ tình nghi 49 tuổi đã nổ súng đáp trả. Cảnh sát phải chờ đợi người đến hỗ trợ. Tuy nhiên, một giờ sau, người đàn ông này đã ra đầu hàng. Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy 8 thi thể bên trong căn nhà ở ngoại ô TP Houston này.

Nghi phạm ra đầu thú sau 1 giờ đồng hồ bị bao vây. Ảnh: KHOU11

Nghi phạm ra đầu thú sau 1 giờ bị bao vây. Ảnh: KHOU11

Hiện vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa nghi phạm và các nạn nhân cũng như động cơ gây án.

* Cùng ngày, cô Jody Herring ở bang Vermont, người bị buộc tội giết chết một nhân viên xã hội, trở thành nghi phạm chính trong vụ giết 3 người thân là dì và 2 cháu của mình tại căn nhà ở khu Berlin. Vụ việc đang được điều tra và chưa có thông tin chi tiết nào được công bố. Cảnh sát cũng loại trừ khả năng có người nào khác liên quan đến án mạng này.

* Trong ngày 8-8,  vào lúc 21 giờ 18 phút (giờ địa phương), 2 người đàn ông bị bắn chết và 2 cảnh sát đã bị thương trong một cuộc đấu súng ở TP Gastonia, bang Bắc Carolina.

Xuân Mai (Theo USA Today, Times Gazette, NBC)