Cảnh sát trưởng quận Santa Cruz xác nhận, nam cảnh sát Loren Butch Baker, 28 năm tuổi nghề và nữ cảnh sát Elizabeth Butler cũng có 10 năm thâm niên trong ngành cảnh sát bị chính kẻ mà họ đang điều tra về cáo buộc tấn công tình dục, bắn chết vào lúc 15 giờ 30 phút.
 
Cảnh sát vũ trang phong tỏa hiện trường vụ sát hại 2 cảnh sát ở Santa Cruz.

“Không có từ ngữ nào để diễn tả bi kịch khủng khiếp này. Hôm nay thực sự là ngày đen tối nhất lịch sử của cảnh sát Santa Cruz” - cảnh sát trưởng Kevin Vogel nói.
 
Được biết, anh Loren Butch Baker đã kết hôn và là cha của 2 cô con gái, còn chị Elizabeth Butler ra đi để lại 2 con trai còn nhỏ.

Nghi phạm gây ra cái chết của 2 cảnh sát trên được xác định là Jeremy Goulet, 35 tuổi. Hắn cũng đã bị bắn hạ sau cuộc rượt đuổi và đấu súng với cảnh sát.

Theo điều tra của cảnh sát, Jeremy Goulet làm nhân viên pha chế cho một quán cà phê ở quận Santa Cruz. Tuy nhiên, hắn đã bị đuổi việc sau khi một nữ đồng nghiệp tố cáo hắn tấn công tình dục cô tại nhà riêng hôm 22-2.

Để làm rõ nội dung đơn tố cáo, cảnh sát quận Santa Cruz đã cử Baker và Butler tới ngôi nhà nơi Goulet đang sống để điều tra. Ẩu đả xảy ra và Jeremy Goulet đã nã đạn vào 2 cảnh sát.

Hồi tháng 5-2008, nghi phạm Jeremy Goulet từng bị tòa án ở Portland, Oregon phạt 2 năm tù giam vì nhìn trộm một phụ nữ 22 tuổi đang tắm, sở hữu vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.
Đăng Minh (Theo USA To day, ABC News)