Theo đài BBC, Cơ quan Mật vụ cho hay hàng rào cao 1 m này được dựng lên nhằm tạo ra một “vùng đệm tạm thời” trong khi họ tiến hành rà soát lại các biện pháp an ninh cho Nhà Trắng nhưng không cho biết khi nào sẽ dỡ bỏ nó. Trong khi đó, số lượng nhân viên mật vụ tại Nhà Trắng cũng đang được tăng cường.

Mật vụ Mỹ vừa dựng thêm một hàng rào an ninh cao 1 m bên ngoài Nhà TrắngẢnh: Reuters

Mật vụ Mỹ vừa dựng thêm một hàng rào an ninh cao 1 m bên ngoài Nhà Trắng

Ảnh: Reuters

Biện pháp trên diễn ra sau khi một người đàn ông bị bắt giữ vì lái xe đến cổng Nhà Trắng và từ chối rời đi hôm 20-9. Trước đó một ngày, Omar Gonzalez, 42 tuổi, cầm dao xâm nhập Nhà Trắng và bị bắt ngay sau đó. Ngoài ra, nghi can này còn mang theo 800 viên đạn, 1 con dao và 2 chiếc rìu nhỏ để trong xe hơi.

Gonzalez, một cựu quân nhân Mỹ từng phục vụ tại Iraq, đang đối mặt với các cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp tòa nhà hoặc khu vực cấm và mang theo vũ khí nguy hiểm chết người. Hồi tháng 7, người này từng bị cảnh sát Virginia phát hiện mang theo 2 khẩu súng trường, 4 khẩu súng ngắn và đạn dược trong xe cùng với một bản đồ đánh dấu Nhà Trắng.

Một quan chức nói với hãng tin AP rằng khi đó Gonzalez đã bị thẩm vấn 2 lần nhưng không có bằng chứng cho thấy người này là mối đe dọa an ninh.

Xuân Mai