Vụ việc diễn ra ngay giờ cao điểm buổi sáng trên đường cao tốc gồm 12 làn ở khu vực East Rutherford, gần sân vận động MetLife.

Trong các đoạn video lan truyền trên mạng, một người đàn ông mặc đồng phục dường như là tài xế chiếc xe tải trên vội nhặt tiền giữa làn xe đông đúc trong khi nhiều người khác cũng xuống xe làm điều tương tự.

Mỹ: Dừng xe trên đường cao tốc nhặt tiền rơi - Ảnh 1.

Nhiều người ra khỏi xe xuống đường nhặt tiền bất chấp nguy hiểm. Ảnh: Twitter

Cô Danielle Shah, 29 tuổi, ở thị trấn Bloomfield, chứng kiến sự việc khi đang ngồi trên xe buýt đến TP New York. Cô kể lại: "Mọi người trở nên điên cuồng khi nhìn thấy tiền rơi. Nhiều người ra khỏi xe mà không quan tâm mình đang trên đường cao tốc. Họ đậu xe giữa đường cao tốc".

Cảnh sát cho hay tình trạng hỗn loạn đã gây ra hai vụ va chạm xe nhưng hiện chưa rõ có ai bị thương hay không. Cảnh sát trưởng Phil Taormina cho biết dường như một trong những cánh cửa của xe bọc thép gặp sự cố về ổ khóa khiến tiền rơi ra ngoài. Cảnh sát cũng không rõ bao nhiêu tiền đã bị rơi.

Mỹ: Dừng xe trên đường cao tốc nhặt tiền rơi - Ảnh 2.

Nhiều tài xế dừng xe giữa đường cao tốc xuống đường nhặt tiền. Ảnh: Betsy Richards

Công ty Brink (Mỹ) sau đó cho biết họ sở hữu chiếc xe tải nói trên và đang tiến hành cuộc điều tra nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Công ty Brink từng gặp sự cố tương tự trước đây. Hồi tháng 5, một chiếc xe tải của Brink bị rơi hàng trăm ngàn USD ở TP Indianapolis khi cánh cửa sau bung ra. Một sự cố khác xảy ra ở bang Maryland vào năm 2012, với khoảng 6.000 USD rơi xuống đường.

Tại Hồng Kông hồi năm 2015, khoảng 1,9 triệu USD tiền mặt rơi xuống một con đường đông đúc xe cộ. Một số người lượm số tiền mặt này đã bị bắt giữ nhưng chỉ một nửa số tiền rơi được thu hồi.

Mỹ: Dừng xe trên đường cao tốc nhặt tiền rơi - Ảnh 3.

Người đàn ông được cho là tài xế xe tải cố nhặt tiền rơi trên đường cao tốc. Ảnh: USA Today

Vụ việc diễn ra ngay giờ cao điểm buổi sáng trên đường cao tốc gồm 12 làn ở khu vực East Rutherford

Xuân Mai (Theo AP)