Theo Bộ phận Thực thi Pháp luật South Carolina (SLED), ông Alex Murdaugh, 53 tuổi, gọi 911 vào chiều 4-9 để báo cáo về việc ông bị bắn gần TP Varnville. Đại diện gia đình nạn nhân nói với đài ABC News ông Murdaugh đang thay lốp xe thì 1 chiếc xe chạy ngang qua, vòng lại và người nào đó trong xe đã bắn ông. Ông được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng để điều trị vết thương do đạn bắn vào đầu và đã ổn định.

Cách đây 2 tháng, vào ngày 7-6, vợ ông Murdaugh, bà Margaret Branstetter Murdaugh, 52 tuổi, và con trai ông, Paul Terry Murdaugh, 22 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng tử vong với nhiều vết thương do súng gây ra gần nơi săn bắn của gia đình Murdaugh tại hạt Colleton. Cảnh sát chưa bắt giữ được nghi phạm nào liên quan tới vụ việc.

Mỹ: Gia đình luật sư nổi tiếng lần lượt bị sát hại - Ảnh 1.

Hiện trường nơi ông Alex Murdaugh bị bắn. Ảnh: ABC News

Mỹ: Gia đình luật sư nổi tiếng lần lượt bị sát hại - Ảnh 2.

Ông Alex Murdaugh cùng vợ và con trai Paul Terry Murdaugh. Ảnh: Facebook

Đài ABC News trích dẫn thông báo của gia đình Murdaugh cho biết: "Gia đình tôi đã trải qua nhiều điều mà không gia đình nào khác có thể tưởng tượng. Chúng tôi hy vọng Alex sẽ bình phục và yêu cầu sự riêng tư trong lúc này".

Được biết, gia đình ông Murdaugh đã làm việc trong cộng đồng pháp lý của bang South Carolina trong hơn 80 năm. Ba thế hệ nhà Murdaugh là luật sư cố vấn được bầu chọn trong Tòa phúc thẩm cho khu vực địa lý thứ 14.

SLED đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ ông Murdaugh bị bắn hôm 4-9 và cả vụ sát hại vợ con ông. Họ đang thu thập chứng cứ, phỏng vấn nhân chứng và lần theo các đầu mối. Chiếc Mercedes SUV của ông Murdaugh đã bị tạm giữ Tính đến tối 5-9, chưa có nghi phạm nào bị bắt.

Gia đình Murdaugh đã rất đau khổ vì vụ sát hại bà Margaret cùng con trai Paul Terry và họ đang đi tìm câu trả lời. "Thật khó để tưởng tượng ai đó có thể bệnh hoạn đến mức cố ý giết người như vậy" - ông Randy Murdaugh, anh trai của ông Alex, nói hồi tháng 6. 

Được biết, Paul Terry là sinh viên của trường ĐH South Carolina và đang chờ bị xét xử vì cáo buộc chèo thuyền khi say rượu, gây ra cái chết của cô gái 19 tuổi Mallory Beach vào năm 2019. Gia đình Murdaugh tiết lộ một số kẻ lạ mặt đã gửi thư đe dọa Paul nhưng họ lại không tin.

Bảo Hạnh