Sau cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát trưởng khu vực Amphol Buarabporn nói với hãng tin Reuters nghi phạm 23 tuổi tin rằng các bệnh nhân ở bệnh viện trên là những kẻ nghiện ma túy và căm ghét bọn họ.

Thai PBS đưa tin nạn nhân, ông Suksant Sewaphan, vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh ở tầng 1 trong khu vực dành cho bệnh nhân nam thì bị bắn trúng. Sau đó, tay súng di chuyển sang khu khác và tiếp tục nổ súng trước khi tẩu thoát trên 1 chiếc xe tải. Không có thêm người nào khác bị thương trong vụ việc. 

Được biết, bệnh viện này từng là trung tâm cai nghiện và mới được thay đổi để thành nơi điều trị bệnh nhân Covid-19. Các đoạn video được lấy từ camera an ninh cho thấy 1 người đàn ông mặc quân phục, đội mũ nồi đỏ bước vào bệnh viện và nổ súng vào khoảng 3 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Cựu binh sĩ Thái Lan nổ súng trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm mặc quân phục, đội mũ nồi đỏ nổ súng tại bệnh viện ở Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Cựu binh sĩ Thái Lan nổ súng trong bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Nghi phạm đầu hàng vào trưa 24-6. Ảnh: Bangkok Post

Trước đó tầm 1 tiếng, nghi phạm đã bắn chết 1 nhân viên cửa hàng tiện lợi ở Bangkok vì mâu thuẫn, theo lời ông Amphol. Daily News đưa tin Trung tướng Kitrat Phanphet, ủy viên Cảnh sát tỉnh Vùng 8, đã dẫn đầu một nhóm cảnh sát cấp cao đến nhà người thân của tay súng ở Ranong, nơi hắn đang ẩn náu. Nghi phạm Kawin Saengnilkul đầu hàng vào khoảng 12 giờ 20 phút và giao nộp 2 khẩu súng. 

Được biết, Saengnilkul từng là binh nhì trong một đơn vị tác chiến đặc biệt ở tỉnh Lop Buri nhưng đã bị loại ngũ vào tháng 11-2019. Cảnh sát cho biết nghi phạm có niềm đam mê với vũ khí và nghi ngờ anh ta bị tâm thần.

Vào tháng 2-2020, một binh sĩ đã nổ súng giết chết 29 người trong 1 trung tâm thương mại Thái Lan. Đây là vụ xả súng hiếm hoi xảy ra tại nước này và thu hút nhiều sự chú ý về cách đối xử với các nhân viên quân đội cấp dưới ở Thái Lan.

Bảo Hạnh