xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Giải cứu cá sấu khổng lồ có vết đạn bắn khỏi mương nước

H.Bình (Theo The Straits Times, CBS)

(NLĐO) - Một con cá sấu dài 4 m, nặng ít nhất 317 kg gần đây được phát hiện trong một mương thủy lợi gần hồ Blackshear ở bang Georgia - Mỹ.

Theo báo The Straits Times, một nông dân cũng cảnh báo các quan chức từ Bộ Tài nguyên thiên nhiên bang Georgia về loài bò sát khổng lồ ở phía Tây hồ Blackshear vào ngày 25-2. Nhà sinh vật học hoang dã Brent Howze và đội của ông này được phái đến khu vực sau khi một người dân địa phương phát hiện ra con vật trong mương nước.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin con cá sấu ở trong mương khoảng một tuần trước khi nó được giải cứu. Việc con cá sấu ở trong mương nước được cho là hành vi rất bất thường đối với loài này.

Ba người đàn ông đã hợp sức để đưa cá sấu ra khỏi mương. "Phải mất một thời gian để đưa nó ra khỏi con mương đó. Nó lớn hơn chúng tôi dự đoán ban đầu và chúng tôi phải sử dụng thiết bị hạng nặng để di chuyển nó" - ông Howze nói.

Mỹ: Giải cứu cá sấu khổng lồ có vết đạn bắn khỏi mương nước - Ảnh 1.

Nhà sinh vật học hoang dã Brent Howze bên con cá sấu Ảnh: USA TODAY

Nhà sinh vật học hoang dã Brent Howze nói với đài truyền hình CBS News rằng con cá sấu có một số vết thương, bao gồm cả những vết thương có vẻ như là bị đạn bắn. Sau khi đánh giá tình trạng của nó, chính quyền đã quyết định "an tử" do sức khỏe suy giảm và tuổi già.

Tuy nhiên, ông Howze đã kịp thời chụp một bức ảnh kỷ niệm với con cá sấu. Bức ảnh nhanh chóng gây sốt và người dùng phương tiện truyền thông xã hội không tin rằng một con cá sấu lớn như vậy thực sự tồn tại. Nhiều người đã tự hỏi liệu bức ảnh có phải là một trò lừa bịp hay không.

Tuy nhiên, tờ báo địa phương Cordele Dispatch đã dập tắt những tin đồn vào ngày 28-2. "Rõ ràng rất nhiều người nghĩ rằng bức ảnh là giả, nhưng tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng nó là thật. Tôi là người trong ảnh và có lẽ bạn có thể nói rằng tôi đã không đến quá gần nó" - ông Howze nói với tờ báo.

Mỹ: Giải cứu cá sấu khổng lồ có vết đạn bắn khỏi mương nước - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương quyết định "an tử" con cá sấu do sức khỏe yếu và tuổi già. Ảnh: CBS NEWS

Ông Howze cho hay con cá sấu có vòng ngực khoảng 1,4 m. Theo nhà sinh vật học này, cá sấu có kích thước này rất hiếm song không có gì đáng ngạc nhiên, vì cá sấu đực được biết có thể đạt tới 4,2 m.

Con cá sấu khổng lồ vừa nói không phải là con cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy ở bang Georgia. Đó là cá sấu dài 4,3 m được tìm thấy vào năm 2015. Mùa săn cá sấu của bang Georgia kéo dài từ 17-8 đến 8-10. Vì vậy, hầu hết cá sấu sẽ không sống đủ lâu để có được kích thước như vậy trừ phi tránh xa được con người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo