Đài ABC News ngày 9-10 cho biết kẻ sát nhân được xác định là Jeffrey Burnham. Ông Burnham bị buộc tội giết chết anh trai mình, Brian Robinette - một dược sĩ - sau khi bất đồng về vấn đề tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Theo cáo trạng toà án hạt Howard, bang Maryland, ông Burnham cho rằng việc anh trai mình tiêm vắc-xin Covid-19 cho người khác là "hành động giết người". Bị cáo cũng tố "chính phủ Mỹ đầu độc người dân bằng vắc-xin Covid-19".

Mỹ: Giết anh trai vì tiêm vắc-xin Covid-19 cho người khác - Ảnh 1.

Ông Jeffrey Burnham. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Allegany

Ông Burnham đã tới TP Ellicott, bang Maryland, nơi anh trai mình và chị dâu Kelly Robinette sinh sống. Bà Robinette được phát hiện chết trong căn hộ do vết đạn bắn vào ngày 30-9.

Trả lời thẩm vấn, ông Burnham thừa nhận muốn "đối chất với anh trai mình về vắc-xin Covid-19", đồng thời khẳng định "Brian biết điều gì đó".

Ông Burham bị cảnh sát bắt tại bang Tây Virginia và bị đưa trở lại bang Maryland hồi đầu tuần này.

Cảnh sát tin rằng ông Burnham có thể đã giết một phụ nữ lớn tuổi khác tên là Rebecca Reynold ở quận Cumberland, bang Maryland rồi lái chiếc xe hơi của nạn nhân về nhà anh trai mình. Bà Reynold được tìm thấy tử vong với một vết rách sâu ở cổ họng tại nhà riêng.

Trong phiên toà gần đây, ông Burnham bị buộc tội giết người cấp độ 1, sử dụng súng ngắn và trộm cắp xe hơi. Tuy nhiên, các luật sư của bị cáo, Jessica Colwell và Michael Stankan, khẳng định thân chủ họ "vô tội" và tuyên bố đang xem xét các bằng chứng.

Phạm Nghĩa