Những đứa trẻ từ 1 đến 8 tuổi được báo cáo mất tích từ hôm 3-9 khi mẹ bọn trẻ nói với cảnh sát rằng không thể liên lạc được với người chồng cũ. Sau đó, các nhân viên điều tra đã tìm thấy những đứa trẻ được chôn gần một đường cao tốcAlabama - Mỹ trong cuộc tìm kiếm ngày 9-9.

Nghi phạm Timothy Ray Jones, 32 tuổi. Ảnh: Reuters
Nghi phạm Timothy Ray Jones, 32 tuổi. Ảnh: Reuters

Trước đó, ông Timothy Ray Jones, 32 tuổi, cha của những đứa trẻ nói trên, đã bị bắt giữ tại bang Mississippi hôm 6-9 vì lái xe trong tình trạng say thuốc. Ngoài các chất ma túy, các nhà điều tra còn phát hiện ra thuốc tẩy, axit clohydric, máu và dịch cơ thể trong xe người đàn ông này. Khi các cảnh sát kiểm tra thông tin xe của ông Jones đã phát hiện y đang bị truy nã tại bang Nam Carolina do có quan hệ với những đứa trẻ mất tích. Những người hàng xóm của nghi phạm kể lại rằng trước đó ông Jones đã nói chuẩn bị đến bang khác cùng các con.

Daniel Jones, luật sư hạt Smith, Mississippi cho biết ông Jones vẫn đang bị giam giữ trong khi cuộc điều tra được tiến hành và chưa có luật sư biện hộ. Ông Jones nói rằng: “Chúng tôi cho rằng nghi phạm đã giết những đứa trẻ tại bang Nam Carolina và phi tang các thi thể tại bang Alabama”. Người cha của những đứa trẻ đã nhận tội và cung cấp thông tin cho các nhà điều tra tìm ra thi thể những đứa trẻ. Ycó biểu hiện sử dụng cần sa tổng hợp trước khi bị bắt giữ.

Khi được hỏi về động cơ gây án, nghi phạm cho rằng những đứa trẻ có âm mưu giết mình. Luật sư Jones cho rằng nghi phạm đã bị điên. Cha nghi phạm khẳng định con trai mình không hề có tiền sử về bạo lực cũng như những vấn đề rối loạn cảm xúc. Được biết nghi phạm đã ly dị với vợ cách đây 1 năm.

Xuân Mai (Theo BBC, NBC)