xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ: Hai sinh viên Trung Quốc ra tòa vì lừa Apple gần 1 triệu USD

Phạm Nghĩa (Theo The Verge)

(NLĐO) - Hai sinh viên Trung Quốc tại bang Oregon – Mỹ đã lừa Công ty Apple gần 1 triệu USD tiền thay thế điện thoại iPhone và đang phải ra tòa với các cáo buộc hình sự.

The Verge hôm 4-4 đưa tin hai sinh viên ngành kỹ thuật gồm Yangyang Zhou và Quan Jiang bắt đầu buôn lậu iPhone "nhái" từ Trung Quốc sang Mỹ từ năm 2017. Mỗi chiếc iPhone "nhái" có giá 30 USD.

Hai sinh viên Trung Quốc đã gửi những chiếc điện thoại "nhái" này tới chi nhánh của Apple để yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế với lý do chúng không hoạt động.

Trong nhiều trường hợp, Apple đã thay thế iPhone "nhái" của cặp đôi bằng iPhone thật. Tổng số tiền mà Zhou và Jiang lừa công ty Mỹ lên đến 895.800 USD.

Hai sinh viên này sau đó chuyển những chiếc iPhone thật về lại Trung Quốc để bán kiếm lời. Số tiền bán iPhone được chuyển vào tài khoản ngân hàng của mẹ Jiang và bà ta gửi chúng vào tài khoản của con trai ở Mỹ.

Mỹ: Hai sinh viên Trung Quốc ra tòa vì lừa Apple gần 1 triệu USD - Ảnh 1.

Apple được cho là mất hàng tỉ USD liên quan tới quy định bảo hành của hãng tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

The Verge cho biết Jiang nộp 3.069 yêu cầu bảo hành tại cửa hàng Apple hoặc trực tuyến. Kết quả là công ty đặt trụ sở tại Cupertino đã cấp 1.493 chiếc iPhone thay thế. Tuy nhiên, cả Jiang lẫn Zhou đều khẳng định họ "không biết những điện thoại mang từ Trung Quốc sang là hàng giả".

Trong khi Zhou bị cáo buộc xuất khẩu hàng hóa bất hợp pháp, Jiang đang phải đối mặt với cáo buộc buôn bán hàng hóa sao chép bất hợp pháp và lừa đảo.

Mặc dù cặp đôi chưa bị tạm giam nhưng Jiang đang bị giám sát bằng công nghệ GPS.

Trong một tuyên bố, Apple nói rằng do những chiếc iPhone không lên nguồn nên các kỹ thuật viên không thể kiểm tra hoặc sữa chữa ngay lập tức. Thay vào đó, họ tuân thủ quy định bảo hành bằng cách thay thế iPhone mới.

Hồi năm ngoái, một công dân Trung Quốc sống tại bang New Jersey – Mỹ cũng bị buộc tội bán iPhone và máy tính bảng iPad "nhái", bỏ túi 1,1 triệu USD. Tại Trung Quốc, Apple cũng được cho là mất hàng tỉ USD liên quan tới quy định bảo hành của hãng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo