Betty Wallace, người đứng đầu chính quyền thị trấn Oak Island, cho hay bé gái 12 tuổi bị cá mập tấn công vào khoảng 16 giờ 15 phút (giờ địa phương). Ít nhất 90 phút sau đó, đến lượt cậu bé 16 tuổi cũng bị tấn công trong lúc người ta vẫn đang chăm sóc cho bé gái nói trên.

Martha Harlan, phát ngôn viên Trung tâm Y tế New Hanover Regional tại TP Wilmington, cho hay cả hai nạn nhân đã được trực thăng cứu thương đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cô Harlan cho hay nam thiếu niên bị mất cả cánh tay trong khi bé gái mất phần cẳng tay và bị thương nặng phần mô mềm ở chân.

Danh tính hai nạn nhân chưa được tiết lộ và sức khỏe của cả hai trở nên ổn định hơn sau ca phẫu thuật.

Thiếu nữ được sơ cứu trước khi đến bệnh viện. Ảnh: WNCN
Thiếu nữ được sơ cứu trước khi đến bệnh viện. Ảnh: WNCN

Bà Wallace cho hay các vụ cá mập tấn công là cực kỳ hiếm ở vùng biển địa phương và tin rằng cả 2 vụ tấn công do cùng một con cá mập gây ra.

Jason Hunter, một người chứng kiến vụ việc, cho hay con cá mập tấn công thiếu niên dài từ 2,1m đến 2,4m. Cả hai vụ tấn công đều xảy ra khi thủy triều dâng cao ở bãi biển Crest Pier, một điểm đến thu hút khách du lịch. Bến tàu cũng là một điểm câu cá nổi tiếng và có thể mồi câu đã thu hút cá mập đến khu vực này.

Trước 2 vụ tai nạn trên, một nữ sinh 13 tuổi khác cũng đã bị cá mập tấn công hôm 11-6 ở một hòn đảo thuộc hạt Brunswick, bang Bắc Carolina, khiến chân bị trầy xước.

Xuân Mai (Theo CNN)