Đài ABC News cho biết vụ nổ súng tại TP Bellevue, bang Nebraska xảy ra vào 21 giờ 23 phút tối 21-11 (giờ địa phương).

Sở Cảnh sát Bellevue nhận được cuộc gọi báo có khả năng có bom bên trong một chiếc xe tải đang di chuyển tại bãi đậu xe của công ty Sonic Drive-In. Khi nhân viên an ninh tới hiện trường lúc 21 giờ 26 phút cùng ngày, họ phát hiện 4 nạn nhân với vết thương do súng bắn.

"Hai nạn nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế ĐH Nebraska. Hai nạn nhân khác được xác định đã chết tại hiện trường" - Sở Cảnh sát Bellevue nói. Theo nhà chức trách, một nghi phạm đã bị tạm giữ và danh tính của hắn sẽ được công bố.

Cảnh sát chưa đưa ra bất kỳ thông cập nhật nào về tình trạng của hai người nhập viện cũng như động cơ đằng sau vụ nổ súng.

Mỹ: Hai vụ nổ súng, 9 người thương vong - Ảnh 1.

Vụ nổ súng tại TP Bellevue, bang Nebraska xảy ra vào 21 giờ 23 phút tối 21-11 (giờ địa phương). Ảnh: KETV

Trong khi đó, vụ nổ súng tại TP Phoenix, bang Arizona khiến một phụ nữ thiệt mạng và 4 người bị thương. Các nạn nhân lúc đó tham gia một bữa tiệc được tổ chức tại một tòa nhà gần đại lộ 35 vào ngày 21-11.

Khi cảnh sát tới hiện trường vào sáng sớm, họ nhìn thấy một cô gái bị thương do súng bắn, sau đó qua đời tại bệnh viện. Những nạn nhân còn lại được chuyển đến bệnh viện. Độ tuổi của họ từ 17-28, chưa rõ mức độ thương tích.

Nhân chứng Starlenna Williams kể với đài Fox: "Chúng tôi đang rất vui vẻ thì có tiếng súng, ước chừng 26 phát súng". Một người khác tên Angel Rodriguez tìm cách hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân và nói: "Thật đáng buồn. Chúng tôi chỉ muốn vui vẻ nhưng một số người lại tới phá hỏng bữa tiệc và muốn bắn mọi người".

Hiện vụ việc đang được cảnh sát điều tra.

Mỹ: Hai vụ nổ súng, 9 người thương vong - Ảnh 2.

Vụ nổ súng tại TP Phoenix, bang Arizona khiến một phụ nữ thiệt mạng và 4 người bị thương. Ảnh: Fox

Phạm Nghĩa