Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 15 phút (giờ địa phương) hôm 25-10 tại khu vực Porter, bang Texas, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Montgomery.

Theo ABC News, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Montgomery cho hay: "Gia đình và bạn bè đã tụ họp trước đó để tổ chức sinh nhật cho bé trai 3 tuổi và trong lúc chơi bài, họ nghe thấy tiếng súng. Đứa trẻ nằm trên sàn vì trúng đạn ở ngực".

Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi đùa với khẩu súng trong tiệc sinh nhật - Ảnh 1.

Bé trai 3 tuổi đã tử vong trong tiệc sinh nhật. Ảnh: ABC 13 Houston

Theo các nhà chức trách qua quá trình điều tra, bé trai được cho là đã tìm thấy khẩu súng lục sau khi nó rơi ra khỏi túi của một thành viên trong gia đình. Giới chức địa phương không cho biết liệu chủ sở hữu súng có hành động không đúng mực hay thiếu trách nhiệm về việc bảo quản súng an toàn hay không.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát bang Kansas - Mỹ phát hiện hai bé gái bị bắt cóc từ một ngôi nhà ở TP Leavenworth, nơi 2 bé trai thiệt mạng hôm 24-10. Hai bé gái được xác định là Aven Jackson, 3 tuổi, và Nora Jackson, 7 tuổi. Nghi phạm bị bắt giữ trong vụ bắt cóc là cha của các bé gái, Donny Jackson, 40 tuổi.

Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi đùa với khẩu súng trong tiệc sinh nhật - Ảnh 2.

Nghi phạm Donny Jackson, 40 tuổi. Ảnh: Cục Điều tra bang Kansas

Đội tuần tra cao tốc Oklahoma phát hiện hai bé gái trong một chiếc xe ở gần TP Erick, bang Oklahoma sau khi chặn một phương tiện vi phạm giao thông.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm diễn ra vụ bắt cóc các bé gái và vụ giết hại các bé trai. Giới chức địa phương bắt đầu cuộc điều tra vào lúc 13 giờ 15 phút sau khi nhận được cuộc gọi từ người phát hiện hiện trường vụ giết người trong ngôi nhà nghi phạm Jackson sống.

Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi đùa với khẩu súng trong tiệc sinh nhật - Ảnh 3.

Hai bé gái bị bắt cóc được giải cứu. Ảnh: Cục Điều tra bang Kansas

Theo Fox 23 News, cảnh sát cho rằng nghi phạm định đi đến các bang Oklahoma, Texas hoặc Arkansas.

Danh tính của các bé trai bị giết hại chưa được công bố. Tuy nhiên, cảnh sát James Sherley cho biết hai cậu bé 11 và 14 tuổi có thể là anh của các bé gái.

Bé trai 3 tuổi thiệt mạng khi chơi đùa với khẩu súng trong tiệc sinh nhật - Ảnh 4.

Cảnh sát chặn phương tiện vi phạm giao thông và phát hiện hai bé gái bị bắt cóc. Ảnh: Đội tuần tra cao tốc Oklahoma

Cảnh sát cho biết có sự tranh cãi trong gia đình nghi phạm nhưng hiện chưa rõ động cơ gây án và cuộc điều tra đang tiếp tục diễn ra.

Xuân Mai