Hôm 29-10, một vụ xả súng đã xảy ra tại bang South Carolina - Mỹ làm ít nhất 6 người chết. Trước đó, một người đàn ông bang Texas nổ súng sát hại mẹ, dì cùng 3 người khác.

Trong vụ xả súng ở South Carolina, Cảnh sát trưởng hạt Greenwood Tony Davis cho biết tất cả nạn nhân đều thiệt mạng do vết thương quá nặng, trong đó có 2 trẻ em và cả nghi phạm. Theo lời ông Davis, cảnh sát nhận được một cuộc gọi vào khoảng 18 giờ hôm 29-10 (giờ địa phương) từ một người đàn ông nói rằng anh ta có ý định “tự làm hại chính mình”. “Tôi đã làm việc tại Greenwood từ năm 1975 và đây là tình huống đầu tiên mà tôi gặp phải trong mấy chục năm qua” - ông Tony Davis nói.
Nghi phạm Charles Everett Brownlow Ảnh: NBC

Người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng Greenwood, ông John Long, cho biết vụ xả súng có vẻ bắt nguồn từ một tranh cãi trong gia đình. Các thi thể được đội đặc nhiệm SWAT tìm thấy sau khi không thể liên lạc với bất cứ ai ở trong nhà.

Còn trong vụ xả súng xảy ra ở bang Texas có 5 người thiệt mạng, gồm 3 phụ nữ và 2 người đàn ông. Theo hãng tin Reuters, nghi phạm được xác định là Charles Everett Brownlow, 36 tuổi. Cảnh sát đang điều tra xem động cơ của vụ xả súng là gì. Nghi phạm Brownlow từng có nhiều tiền án và được phóng thích khỏi nhà tù vài tháng trước.

Thi thể của các nạn nhân lần lượt được tìm thấy tại 4 ngôi nhà vào chiều tối 28-10 (giờ địa phương). Thi thể đầu tiên của dì Brownlow được tìm thấy trong nhà riêng lúc 17 giờ. Khoảng 30 phút sau, một lính cứu hỏa nhìn thấy khói bốc lên từ nhà mẹ của Brownlow. Thi thể của bà cũng được tìm thấy bên trong ngôi nhà bị cháy. Đến 22 giờ cùng ngày, người ta nghe nhiều tiếng súng nổ tại một ngôi nhà mà các nhà chức trách cho là của bạn gái Brownlow. Tuy nhiên, không có ai bị thương. Lúc 22 giờ 27 phút, thi thể một phụ nữ và một người đàn ông cũng được phát hiện tại một ngôi nhà khác. Tiếp đó, một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng tạp hóa bị bắn chết. Đến 1 giờ 30 phút ngày 29-10, Brownlow bị cảnh sát bắt nhờ sự trợ giúp của camera hồng ngoại và trực thăng.

GIA HÒA