Được biết, máy bay cất cánh từ TP San Antonio, bang Texas và dự định đến TP Los Angeles, bang California nhưng giữa chừng phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay TP Tucson lúc 15 giờ 45 phút (giờ địa phương).

Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý sân bay Tucson Jessie Butler cho biết nguyên nhân là do một người đàn ông đe dọa phi hành đoàn.

Một nam hành khách tên Ryan Healy kể lại sự việc: “Anh ta cứ đi đi lại lại, sau đó thì dừng lại gần cửa buồng lái”. Cô Andrea Constantini, một hành khách khác, nói các tiếp viên đã nhiều lần yêu cầu người này trở về chỗ ngồi nhưng anh ta không làm theo: “Anh ta hành động rất lạ và tất cả mọi người bắt đầu cảm thấy lo lắng và không thoải mái”.

Hai chiến đấu cơ F-16 hộ tống chiếc máy bay tới sân bay Tucson, bang Arizona. Ảnh: Ryan Healy

Tất cả các hành khách bị kiểm tra an ninh ở sân bay Tucson. Ảnh: Ryan Healy

Sau khi vụ việc xảy ra, chiếc máy bay được 2 chiến đấu cơ F-16 hộ tống đến sân bay quốc tế Tucson, bà Butler nói thêm. Tại đây, nam hành khách làm loạn kia bị cả nhân viên Cục Điều tra Liên bang (FBI), cảnh sát địa phương, lính tuần tra biên giới và các cơ quan thực thi pháp luật khác giải ra khỏi máy bay.

Hiện tại FBI đang tạm giữ người đàn ông này, danh tính không được tiết lộ. Một phát ngôn viên của FBI xác nhận rằng họ đang điều tra sự việc. “Không có mối đe dọa nào khác” – đặc vụ Matthew Reinsmoen khẳng định.

Có khoảng 80 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay. Tất cả mọi người đều phải rời khỏi máy bay để kiểm tra an ninh ở sân bay Tucson, sau đó quay lại và tiếp tục hành trình tới TP Los Angeles vào lúc 20 giờ cùng ngày.

Bảo Hạnh (Theo LA Times, CBS LA)