Vụ việc xảy ra tại bãi đậu xe của nhà hàng IHOP ở TP Meridian vào khoảng 19 giờ 15 phút (giờ địa phương) hôm 7-11. Thực khách kể lại họ nghe thấy một loạt tiếng nổ, ngay sau đó là mất điện và hố đen mở ra.

Ban đầu, những người này nghĩ rằng đó là một trận động đất, nhưng khi ra khỏi nhà hàng, họ mới tá hỏa khi nhìn thấy xe của mình rơi xuống hố sụt sâu 9 m và dài gần 180 m.

Khoảng 15 chiếc xe bị rơi xuống hố. Ảnh: NBC

Ông Wayne Cook, trưởng đội cứu hỏa tại TP Meridian, cho hay: “Chúng tôi nhận được một cuộc gọi báo có hố sụt tại nhà hàng IHOP vào buổi tối. Khi đến nơi, chúng tôi nhìn thấy nhiều xe nằm dưới hố. Vào thời điểm này, chúng tôi đang cố ổn định tình hình và ngăn mọi người tiếp cận khu vực”.

Cảnh sát Rita Jack nói rằng: “Chúng tôi lo ngại sẽ còn sụt hố và những chiếc xe có thể lún sâu hơn vì bên dưới chỉ là lớp đất bùn”.

Mặc dù vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ sụt lún nhưng TP Meridian đã hứng chịu những trận mưa như trút nước trong 2 tuần gần đây.

Ông Buck Roberts, giám đốc cơ quan an toàn công cộng Meridian, cho hay các vụ sụt hố thường xảy ra do lớp đất bên dưới thấm nước và sụt xuống.

Cảnh sát cho hay đang tiếp tục quan sát tình hình và điều tra vụ việc. Không có thương vong nào được ghi nhận. Mưa được dự báo có khả năng cản trở hoạt động cứu hộ và giới chức trách sẽ di dời số xe này từ 3-5 ngày.

Hố đen dài đến 180 m. Ảnh: Twitter
Hố đen có thể sụt lún sâu thêm. Ảnh: Twitter

Nguồn: YouTube

Xuân Mai (Theo RT, NBC, AP)