Sở cảnh sát hạt Orange cho hay: “Có đến 8 con búp bê bị bỏ lại bên ngoài 8 ngôi nhà vào tuần trước. Những bậc phụ huynh của những ngôi nhà nhận được những con búp bê này cảm thấy lo ngại vì chúng giống hệt con gái của họ”.

Hai trong số những con búp bê được để lại bên ngoài cửa. Ảnh: Facebook
Hai trong số những con búp bê được để lại bên ngoài cửa. Ảnh: Facebook

Cảnh sát hiện điều tra xem ai đã gây ra việc này và liệu đây có phải là hành động vì mục đích xấu hay không. Điều đặc biệt ở đây là những con búp bê được đặt bên ngoài những ngôi nhà cùng ở khu vực Talega, San Clemente và những bé gái đều 10 tuổi đồng thời cùng học một trường tiểu học tại Mỹ.

Trong khi những món quà vô danh khiến một số người lo sợ thì cũng không ít người cho rằng đó là một hành động đầy sáng tạo và “người bí ẩn” đang cố làm điều gì đó tốt đẹp.

Một người bình luận trên mạng xã hội Facebook rằng: “Tại sao con người ta có khuynh hướng nghĩ mọi thứ theo hướng tiêu cực? Những con búp bê rất đẹp. Bà tôi cũng từng làm những con búp bê chỉ vì yêu thích chúng. Điều này có thể là hành động ngọt ngào từ một người phụ nữ lớn tuổi trong khu vực bạn sống. Hãy ra khỏi nhà và làm quen với hàng xóm của bạn. Tại sao lại ngồi đó mà suy đoán”.

Trong khi đó, một người khác lại nói rằng: “Người nào đó không đáng sợ đã để những con búp bê trước cửa như một món quà dành để cám ơn người trong nhà về điều họ đang làm”.

Xuân Mai (Theo News.com.au)