Mỹ: Khói bao trùm tàu điện, ít nhất 85 người thương vong

Tin mới

13/01/2015 11:17

(NLĐO) – Ít nhất 1 người thiệt mạng và 84 người bị thương hôm 12-1 sau khi khói dày đặc bao trùm L'Enfant Plaza, một trong những trạm tàu điện ngầm trung tâm sầm uất nhất ở thủ đô Washington- Mỹ.

Phát ngôn viên của hệ thống tàu điện ngầm cho biết hơn 84 người bị thương bao gồm 1 lính cứu hỏa đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Hơn 200 người khác đã được sơ tán khỏi trạm tàu điện ngầm sau 15 giờ 30 phút (giờ địa phương).

 

Ông Reynaldo Hernandez được sơ tán khỏi tàu điện ngầm bị khói bao phủ. Ảnh: AP
Ông Reynaldo Hernandez được sơ tán khỏi tàu điện ngầm bị khói bao phủ. Ảnh: AP

 

Phát ngôn viên Caroline Laurin từ chối cung cấp thêm thông tin và cho biết Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra vụ việc.

 

Khói bao phủ tàu điện ngầm. Ảnh: Twitter
Khói bao phủ tàu điện ngầm. Ảnh: Twitter

 

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, Ông Richard Sarles, tổng giám đốc hệ thống tàu điện ngầm khu vực, cho biết một người phụ nữ thiệt mạng và 2 người khác bị thương nghiêm trọng. Vụ việc đã gây gián đoạn lớn đến nhiều tuyến đường của hệ thống tàu điện ngầm. Ông Sarles nói thêm: “Chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân nguồn gốc của đám khói dày đặc”.

 

Hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: AP
Hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: AP

Jonathan Rogers, một hành khách, kể lại ông đã ở trên một con tàu tuyến Yellow đang hướng đến trạm Pentagon, một trạm cách xa trạm L'Enfant Plaza nhưng khói đã nhanh chóng bao trùm các cửa tàu điện ngầm. Người điều khiển tàu điện cố lái tàu di chuyển ngược lại những khói vẫn tiếp tục tràn ngập vào trong tàu điện.

 

Nhân viên cứu hỏa giải cứu hành khách. Ảnh: Twitter
Nhân viên cứu hỏa giải cứu hành khách. Ảnh: Twitter

Khói dày đặc khiến giới chức Mỹ phải tạm đình chỉ hoạt động của một số tuyến tàu điện ngầm. Hiện ga điện ngầm đã khởi động các quạt gió đường hầm để thông khí cho đoạn đường hầm bị khói phủ kín.

Người phát ngôn Laurin cho biết cuối ngày trạm trung chuyển L'Enfant vẫn còn bị ảnh hưởng nhưng các tuyến Blue, Orange và Silver đi ngang trạm này đã được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, tuyến Green, Yellow nối khu vực Gallery Place và Navy Yard vẫn bị tạm ngừng. Bà Laurin cũng kêu gọi hành khách di chuyển trên các tuyến đường nói trên nên kiểm tra thông báo trong giờ cao điểm vào sáng 13-1.

Xuân Mai (Theo Reuters, Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI