Mỹ không kích giới “thủ lĩnh” của IS tại Iraq

Tin mới

09/11/2014 10:39

(NLĐO) – Mỹ đã không kích và phá hủy đoàn gồm 10 xe tải có vũ trang của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần Mosul – Iraq ngày 8-11. Nhưng hiện chưa rõ liệu Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh số một tự xưng của IS đã bị tiêu diệt trong đoàn xe trên hay không.

Đại tá Patrick Ryder, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, cho biết quân đội Mỹ có lý do để tin rằng đoàn gồm 10 xe tải trên có chở theo Abu Bakr al-Baghdadi nhưng không thể chắc chắn điều này..

 

Mỹ và liên quân vẫn không ngừng nhắm vào IS để thực hiện không kích. Ảnh: Reuters

Mỹ và liên quân vẫn không ngừng nhắm vào IS để thực hiện không kích. Ảnh: Reuters

 

“Tôi có thể xác nhận rằng máy bay của liên quân mà dẫn đầu là Mỹ tiến hành các cuộc không kích ở Iraq tối qua đã nhắm vào một "cuộc họp của các thủ lĩnh IS" gần Mosul. Nhưng chúng tôi không thể xác định thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi có nằm trong số những đối tượng có mặt không” - Đại tá Patrick Ryder nói

IS đã thay đổi chiến lược kể từ khi các trận không kích bắt đầu. Họ bắt đầu cố gắng che giấu thông tin, không quá nổi bật trên các phương tiện truyền thông để tránh trở thành mục tiêu bị tiêu diệt. 50 thi thể của các chiến binh IS được mang đến nhà xác ở Mosul sau cuộc không kích trên.

Trước đó, đài truyền hình Al-Hadath đưa tin các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu đã nhắm vào một cuộc họp của giới thủ lĩnh IS, có thể có sự tham gia của Abu Bakr al-Baghdadi, diễn ra tại thị trấn gần biên giới Syria. Thông tin trên Al-Hadath thêm rằng hàng chục người bị giết và bị thương sau đợt không kích trên nhưng không rõ số phận Abu Bakr al-Baghdadi.

Các quan chức Iraq chưa bình luận gì về thông tin trên. Tổng thống Mỹ cũng công bố kế hoạch điều thêm 1.500 binh sĩ tới Iraq giúp chống IS, tăng gấp đôi số lượng binh sĩ Mỹ tại đây.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI