Mỹ: Luật sư giám sát quá trình bỏ phiếu

Tin mới

04/11/2012 23:41

Hàng ngàn luật sư đã đổ về các bang chủ chốt ở Mỹ để bảo đảm không có bất cứ trường hợp bất hợp lệ nào xảy ra tại các phòng bỏ phiếu, cản trở chiến thắng của ứng cử viên mà họ đại diện.

Theo báo Anh The Guardian, các luật sư của 2 ứng viên sẽ theo dõi quá trình diễn ra cuộc bỏ phiếu, kiểm tra các máy bỏ phiếu, ngăn chặn các trường hợp gian lận cũng như tránh xảy ra trường hợp cử tri hợp lệ bị gạt ra ngoài…
 
Bang Ohio, nơi có thể trở thành điểm quyết định kết quả bầu cử, sẽ đón nhiều luật sư nhất. 600 trên tổng số 2.300 luật sư của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã đến Ohio. Kể từ cuộc bầu cử năm 2000, khi Tòa án Tối cao ra quyết định về người thắng cuộc sau nhiều tuần tranh cãi về kết quả ở bang Florida, các ứng cử viên tổng thống Mỹ bắt đầu cần đến sự trợ giúp của nhiều chuyên gia pháp lý.

Cuộc bầu cử năm nay được dự báo sẽ sít sao và phức tạp. Cuộc thăm dò dư luận do ABC News/Washington Post tiến hành hôm 4-11 cho thấy cả ông Barack Obama và ông Mitt Romney đều nhận được tỉ lệ ủng hộ 48% từ những cử tri tiềm năng. Thậm chí, tỉ lệ cử tri độc lập ủng hộ 2 ông cũng ở mức ngang nhau là 46%.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI