Mỹ: Bầu cử tại New York có thể "dây dưa" sang ngày thứ hai

Tin mới

05/11/2012 09:17

(NLĐO)- Cử tri ở một số quận tại New York có thể sẽ được tổ chức bầu cử “bù” sau khi siêu bão Sandy tấn công làm nhiều điểm bỏ phiếu trở nên khó tiếp cận tại đây.


Hội đồng Bầu cử New York sẽ quyết định liệu có mở thêm ngày bầu cử thứ 2 dựa trên con số cử tri đi bầu hay không. Theo phát ngôn viên hội đồng bầu cử, ông Thomas Connolly, nếu số cử tri đi bầu hôm 6-11 chưa đủ 25% thì có thể tổ chức ngày bầu cử thứ 2.

CNN dẫn lời ông Connolly nói: “Theo những gì tôi biết thì việc này chưa hề có tiền lệ tại New York. Số cử tri đầu bầu sẽ thấp chăng? Thật khó đoán biết”.

Ngày bầu cử thứ 2 có thể được phê duyệt trong khoảng thời gian muộn nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử đầu tiên vào 6-11 tới.

Sau siêu bão Sandy vốn cướp đi sinh mạng của 111 người trên đất Mỹ, người dân New Jersey và một số khu vực xung quanh có thể phải đối mặt với một cơn bão sắp tới.
 
Theo cuộc thăm dò mới nhất do Reuters/Ipsos công bố ngày 4-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney đang bám đuổi sít sao tại bốn bang then chốt, trong đó tại Ohio, bang có nhiều ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử nhất, ông Obama đã nới rộng khoảng cách trước ông Romney với tỷ lệ 48% so với 44%. 
 
Phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Ohio chiều 4-11, ông Romney thừa nhận có khả năng ông Obama sẽ giành chiến thắng nhưng điều này không có gì chắc chắn cả.
Thu Hằng (Theo Inquisitr)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI