Mỹ: Máy bay lao xuống đồng cỏ, vỡ tan

Tin mới

15/08/2013 08:52

(NLĐO) - Một máy bay vận tải A-300 bị rơi, bốc cháy bên ngoài sân bay ở thành phố Birmingham của bang Alabama, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Đại diện của Cục Quản lý Hàng không Liên bang Kathleen Bergen xác nhận máy bay thuộc sở hữu của công ty vận chuyển hàng hóa UPS gặp nạn lúc 6 giờ (giờ địa phương) ngày 14-8 tại địa điểm cách đường băng khoảng 800 m về phía Bắc. Chiếc A-300 này khởi hành từ thành phố Louisville, bang Kentucky, gặp sự cố khi đang vào sân bay quốc tế Birmingham-Shuttlesworth.

Chiếc máy bay vận tải rơi xuống cánh đồng thuộc sở hữu của sân bay, trước đây từng là công trường xây dựng chung cư. Sau khi rơi, máy bay bốc cháy. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy 2-3 tiếng nổ. “Nhà tôi rung mạnh khiến tôi phải chạy ra ngoài” – một nhân chứng cho biết. Các nhà chức trách cho biết máy bay đã không phát tín hiệu cấp cứu trước khi gặp nạn.   
 
Vì những mảnh vỡ cháy văng tung tóe với phần mũi và một phần thân nằm tách hoàn toàn khỏi phần còn lại của chiếc máy bay, lực lượng cứu hỏa không thể lập tức tiếp cận. Giới chức Cơ quan hàng không liên bang Mỹ chưa đưa ra thông báo chính thức về người bị thương.
 
Tuy nhiên, thị trưởng thành phố Birmingham William Bell khẳng định 2 phi công trên máy bay thiệt mạng và không ai dưới đất bị thương. Người phát ngôn của UPS Jeff Wafford không cho biết máy bay vận chuyển gì, chỉ phát biểu chung chung rằng chở nhiều loại hàng hóa.

Những mảnh vỡ cháy văng tung tóe với phần mũi và một phần thân
nằm tách hoàn toàn khỏi phần còn lại của chiếc máy bay. Ảnh: AL.COM


Máy bay gặp nạn cách đường băng khoảng 800 m về phía Bắc. Ảnh: AL.COM


Thị trưởng thành phố Birmingham William Bell khẳng định 2 phi công trên máy bay thiệt mạng. Ảnh: AL.COM


 Chiếc máy bay vận tải rơi xuống cánh đồng thuộc sở hữu của sân bay. Ảnh: AL.COM
 
H.Bình (Theo AP, Alabama Local News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI