Nước lũ đang dâng cao ở trung tâm bảo tồn cá sấu Gator Country, TP Beaumont, nơi nuôi hàng trăm con cá sấu. Trong bối cảnh này, những con cá sấu to nhất, hung dữ nhất đã được nhân viên tại đây nhốt vào chuồng. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng họ không thể làm gì hơn để ngăn chặn những con cá sấu còn lại thoát ra ngoài.

Mỹ: Mối lo 350 cá sấu sổng chuồng vì bão Harvey - Ảnh 1.

Trung tâm bảo tồn cá sấu Gator Country bị ngập. Ảnh: CNN

"Chúng tôi đã làm việc suốt ngày đêm và không biết phải làm gì nữa. Chúng tôi rất mệt. Tin tốt là chúng tôi đã bắt nhốt toàn bộ cá sấu và rắn độc của mình" – quản lý trung tâm Gator Country, ông Gary Saurage, chia sẻ.

Mỹ: Mối lo 350 cá sấu sổng chuồng vì bão Harvey - Ảnh 2.

Ông Gary Saurage thừa nhận nếu nước lũ dâng cao, ông không thể làm gì. Ảnh: Facebook

Ông Saurage thừa nhận nếu nước lũ dâng cao quá hàng rào, 12 năm kinh nghiệm bắt cá sấu của ông cũng vô ích. Cảnh báo của ông Saurage được đưa ra sau khi cảnh sát Texas vào tuần rồi xác nhận cá sấu tại khu vực này đang tìm đến những khu vực cao hơn để trốn lũ.

Mỹ: Mối lo 350 cá sấu sổng chuồng vì bão Harvey - Ảnh 3.

Cá sấu tại bang Texas đang tìm đến những khu vực cao hơn để trốn lũ. Ảnh: Facebook

Ký ức kinh hoàng của bão Katrina

Bão Harvey khiến người dân Mỹ nhớ lại bão Katrina tàn phá TP New Orleans, bang Louisiana, 12 năm trước, cướp đi sinh mạng của 1.800 người và gây thiệt hại khoảng 108 tỉ USD.

Cảnh sát trưởng Art Acevedo cho biết trong số 12 người được xác nhận thiệt mạng vào tối 29-8 vì bão Harvey, có 1 gia đình 6 người và trung sĩ Steve Perez thuộc lực lượng cảnh sát Houston. Ông Perez bị chết đuối vì cố gắng lái xe đi làm vào hôm 27-8.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Acevedo cho biết gia đình của trung sĩ Perez trước đó đã khuyên ông đừng rời khỏi nhà, nhưng viên cảnh sát 60 tuổi này trả lời: "Chúng ta có nhiều việc phải làm".

Khoảng 3.500 người đã được cứu thoát khỏi những khu vực ngập cao ở TP Houston. Cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và Vệ binh Quốc gia hiện đang tiếp tục nỗ lực xác định vị trí của những cư dân mắc kẹt vì nước lũ.

Cao Lực (Theo Daily Mail, Reuters)