Báo The Wall Street Journal cho biết vụ án xảy ra lúc 13 giờ 20 phút ngày 7-11 (giờ địa phương) trên đường ray chuyến tàu điện ngầm số 1 chạy qua, thuộc đường 42 và đại lộ 7, quận Queens, TP New York.

Cuộc điều tra sơ bộ của cảnh sát đã xác định và dẫn đến vụ bắt giữ một phụ nữ 30 tuổi, người bị cáo buộc đẩy nạn nhân xuống đường ray lúc con tàu lao đến. Danh tính nghi phạm chưa được công bố do cảnh sát vẫn đang thẩm vấn. Động cơ vụ giết người cũng chưa được làm rõ.

Cảnh sát đang lấy lời khai các nhân chứng và xem lại đoạn camera giám sát tại hiện trường. Một số nhân chứng nhìn thấy nghi phạm đẩy nạn nhân xuống đường ray nên trình báo cho 2 nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Nghi phạm lập tức bị bắt giữ.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra. Ảnh: THE WALL STREET JOURNAL
Cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra. Ảnh: THE WALL STREET JOURNAL

Nhiều hành khách trên chuyến tàu điện ngầm số 1 tỏ ra hoảng loạn sau khi hay tin người phụ nữ 49 tuổi bị tàu đâm chết tại chỗ. Ở phía bên kia nhà ga, đám đông tụ tập để quan sát hiện trường. Toria Young, sống ở khu phố Harlem, sợ hãi cho biết: “Tôi lo ngại có người nào đó sẽ đẩy mình vào đường ray từ phía sau. Hãy luôn trông chừng tàu đến chưa và đứng sau vạch vàng”.

Anh Lorenzo Castro, 32 tuổi, cũng đến từ Harlem, khuyên mọi người hãy nhìn sau lưng để tránh gặp phải tình huống tương tự người phụ nữ kể trên. “Điều đó thật điên rồ. Nhiều người cảm thấy phát bệnh và đã rời khỏi hiện trường” – Castro bàng hoàng.

Thám tử William Aubry của Sở Cảnh sát New York nói với báo chí: “Đó là một sự cố khủng khiếp. Hãy cầu nguyện cho nạn nhân và gia đình bà ấy. Người dân đã làm đúng khi trình báo cảnh sát”.

P.Nghĩa (Theo The Wall Street Journal)