Mỹ: Nam sinh 16 tuổi đâm 21 bạn bị thương

Tin mới

09/04/2014 21:46

(NLĐO) – Ít nhất 22 học sinh đã bị thương trong vụ tấn công bằng dao trong trường trung học ở thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania - Mỹ ngày 9-4. Nghi phạm đã bị bắt ngay sau đó.

Franklin Regional High School in Pennsylvania

Xe cứu thương được điều động tới trước trường trung học ở Franklin,

ngoại ô Pittsburgh, Pennsylvania. Ảnh: ABC

Vụ tấn công xảy ra tại trường trung học Franklin, thuộc khu vực Murrysville, ngoại ô thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania vào khoảng 7 giờ 13 phút ngày 9-4 (theo giờ địa phương) và kéo dài khoảng 30 phút.

Reuters đưa tin nghi phạm của vụ tấn công được xác định là Alex Hribal - một học sinh trong trường. Nghi phạm 16 tuổi này đã dùng dao đâm chém điên cuồng vào các học sinh khác khiến ít nhất 22 người bị thương (trong đó có cả nghi phạm). Hiện nghi phạm đã bị bắt giam với một vết thương trên tay.

 

Nghi phạm đã bị bắt giam với một vết thương trên tay. Ảnh: Reuters

Nghi phạm đã bị bắt giam với một vết thương trên tay. Ảnh: Reuters

 

Các nạn nhân ở độ tuổi từ 14 đến 17, trong đó có 4 em bị thương nghiêm trọng và được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm bị buộc tội mưu toan giết người, đả thương và mang vũ khí vào trường học.

Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra. Được biết trước khi vụ tấn công nổ ra, giữa nghi phạm và một học sinh khác trong trường từng có lời qua tiếng lại và đe dọa lẫn nhau qua điện thoại.

Ngôi trường xảy ra thảm kịch đang bị phong tỏa để điều tra.

Một viên chức nhà trường cho biết: “Các trường tiểu học trong khu vực đang tạm nghỉ, các học sinh trung học khác đã được an toàn và về nhà cùng phụ huynh”.

Bác sĩ Chris Kaufmann của bệnh viện Forbes tại Monroeville, Pennsylvania cho biết bệnh viện tiếp nhận 7 học sinh với những vết thương ở bụng, ngực và lưng. Các viết thương “khá nghiêm trọng” và “một số vết thương đe dọa tới tính mạng”.

Phát ngôn viên Dan Stevens của Cục quản lý các tình trạng khẩn cấp xác nhận: “Có 4 học sinh bị thương nặng, các học sinh khác có những vết đâm và cắt do tình trạng lộn xộn sau cuộc tấn công”.

 

Linh San (Theo BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI