Mỹ: Xả súng ở trường trung học, một nữ sinh nguy kịch

Tin mới

14/12/2013 11:00

(NLĐO) - Một học sinh trung học Arapahoe, bang Colorado – Mỹ đã bắn bị thương hai học sinh khác rồi tự sát.

Vụ việc xảy ra trước ngày Mỹ tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng đẫm máu ở trường Tiểu học Sandy Hook bang Connecticut hồi năm ngoái. Theo cảnh sát trưởng quận Arapahoe, nghi can mang theo một khẩu súng lục vào trường Trung học Arapahoe lúc 12 giờ 33 phút (giờ địa phương) ngày 13-12 để trả thù một giáo viên trong trường vì mâu thuẫn cá nhân nhưng bị một nữ sinh 15 tuổi ngăn lại. Nghi can đã bắn bị thương nữ sinh này. Cô bé đang được phẫu thuật tại bệnh viện Littleton Adventist nhưng trong tình trạng khá nguy kịch. 

Học sinh trường Arapahoe rời khỏi trường trong tư thế giơ hai tay lên đầu vì hoảng sợ. Ảnh: Reuters

Một học sinh khác cũng bị bắn bị thương nhưng không quá nghiêm trọng; một em khác phải vào viện điều trị do bị sốc tâm lý sau vụ tấn công nhưng đã được xuất viện. 

Một nữ sinh hoảng sợ khi kể lại vụ việc.

Sau vụ tấn công, người ta tìm thấy nghi can đã chết và được cho là đã dùng súng tự sát. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương không tiết lộ danh tính người này và bệnh viện cũng không tiết lộ cụ thể danh tính các nạn nhân. 

Rất nhiều học sinh đã hết sức hoảng loạn, sợ hãi và trường học cũng phải tạm đóng cửa để cảnh sát điều tra. Đáng chú ý, vụ việc xảy ra chỉ một ngày trước ngày tưởng niệm một năm vụ xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 học sinh từ 6-8 tuổi. 
N.Thương (theo BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI