Mỹ: Người biểu tình tấn công cảnh sát

Tin mới

08/12/2014 09:53

(NLĐO) – Các cuộc biểu tình phản đối quyết định không buộc tội một cảnh sát da trắng siết cổ một người da đen đến chết ở TP New York vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau một buổi tối tạm yên tĩnh ở TP New York trước đó thì từ đêm 6-12 đến rạng sáng 7-12 (giờ địa phương), 13 người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở TP Seattle khi đám đông quá kích ném đá và tấn công cảnh sát.

 

Cảnh sát dùng hơi cay giải tán người biểu tình. Ảnh: Reuters
Cảnh sát dùng hơi cay giải tán người biểu tình. Ảnh: Reuters

 

Trong khi đó tại TP Berkeley, bang California, nhiều nhười đã ném vỡ kính cửa sổ và cướp phá một số cửa hàng. Những người biểu tình còn ném đá và chai lọ vào cảnh sát khiến một nhân viên bị thương và một sẽ cảnh sát bị hư hại. Vụ việc buộc cảnh sát buộc phải dùng hơi cay giải tán người biểu tình và bắt giữ 6 người.

Các cuộc biểu tình mới nhất cũng diễn ra tại một số lớn khắp nước Mỹ, như Chicago, Philadelphia, Miami Minneapolis...

Nhiều người biểu tình quá khích tấn công cảnh sát. Ảnh: Reuters
Nhiều người biểu tình quá khích tấn công cảnh sát. Ảnh: Reuters

 

Trước đó, làn sóng biểu tình đã bùng phát suốt mấy ngày qua để phản đối việc một bồi thẩm đoàn ở TP New York quyết định không buộc tội cảnh sát siết cổ một người da đen, dẫn đến cái chết của ông ta. Cảnh sát cho đến giờ đã bắt giữ 300 người, chủ yếu có hành vi gây rối trật tự.

Ủy viên Sở cảnh sát TP New York Bill Bratton hôm 7-12 cho biết một cuộc điều tra nội bộ về vụ việc có thể kéo dài đến 4 tháng.

Vụ cảnh sát da trắng bị cáo buộc giết chết 2 người da đen ở TP New York và TP Ferguson, bang Missouri nêu bật mối quan hệ căng thẳng giữa cảnh sát Mỹ và những người gốc Phi, dẫn đến cuộc tranh luận khắp nước về các quan hệ chủng tộc tại nước này.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI