Theo thông báo của Sở Cảnh sát Los Angeles, cô Heidi Planck (39 tuổi) được nhìn thấy lần cuối vào ngày 17-10, khi ra khỏi nhà tại khu phố 7800 ở Downey, Los Angeles. Đoạn clip do cảnh sát cung cấp cho thấy Heidi ra khỏi nhà với con chó trước khi đến xem trận đá bóng của con trai.

Chồng cũ của Heidi (là Jim Wayne) nói với NBC News rằng cô đã rời trận đấu bóng đá của con trai vào giờ nghỉ giải lao và có vẻ hơi "cáu", "bồn chồn". Về nguyên nhân thì người chồng không rõ. "Tất cả những gì tôi biết là đó là lần cuối cùng tôi gặp và nói chuyện với cô ấy" – người chồng cũ nói.

Mỹ: Người mẹ mất tích bí ẩn, chó cưng xuất hiện ở nơi bất ngờ - Ảnh 1.

Heidi Planck ra khỏi nhà với con chó vào ngày 17-10. Ảnh: Sở cảnh sát Los Angeles

Nhiều ngày sau đó, Heidi không nhắn tin hay gọi cuộc nào cho con trai cô - chuyện mà người chồng cũ cảm thấy rất bất thường. Đến ngày 20-10, cô không đến đón con trai như giao hẹn và ông Wayne liền báo cảnh sát. Cảnh sát đến nhà Heidi thì thấy cô không mang theo điện thoại và máy vi tính xách tay.

Mỹ: Người mẹ mất tích bí ẩn, chó cưng xuất hiện ở nơi bất ngờ

Ông Wayne cho biết một trong những tin nhắn gởi đến điện thoại của Heidi là từ một  phụ nữ báo đã tìm thấy con chó của cô nhờ vào chip điện tử gắn trên người nó và tìm cách báo cho chủ.

Daily Mail đưa tin con chó của Heidi được tìm thấy trên tầng 28 của một tòa nhà chung cư ở khu Downtown Los Angeles. Người chồng cũ không biết làm thế nào con chó vào được tòa nhà và lên đến tầng 28.

Bạn bè và gia đình nói rằng cô Heidi không có bất kỳ mối liên hệ nào với tòa chung cư nói trên.

Mỹ: Người mẹ mất tích bí ẩn, chó cưng xuất hiện ở nơi bất ngờ - Ảnh 3.

Kể từ ngày 17-10, cô Heidi mất tích, không nhắn tin hay gọi cuộc nào cho con trai. Ảnh: Daily Mail

Đài CBS cho biết chủ sở hữu của khu chung cư đó được cho là từ chối hợp tác với các nhà điều tra và đã từ chối yêu cầu khám xét bãi đậu xe, cũng như xem video an ninh của tòa nhà mà không có lệnh của tòa.

Ông Jarrod Burguan, cảnh sát trưởng TP San Bernardino đã nghỉ hưu, nhận xét: "Người chủ thường rất gắn bó với thú cưng. Rõ ràng là có điều gì đó không ổn".

Theo truyền thông địa phương, đặc vụ Sở Cảnh sát Los Angeles đã khám xét nhà cô Heidi cuối tuần trước nhưng không công bố chi tiết. Nguồn tin nói với CBS rằng các sĩ quan tin rằng họ có thể đang đi vào một hiện trường vụ án.

Các nhà điều tra đang tìm hiểu xem liệu sự mất tích của Heidi có liên quan đến công việc của cô hay không, vì ông chủ công ty cô đang bị điều tra các cáo buộc gian lận chứng khoán. Theo hồ sơ trên LinkedIn, cô làm việc với tư cách là kiểm soát viên tại công ty Camden Capital.

Huệ Bình