Ông Joel Gordon, phó phòng cứu hỏa TP Plantation, cho biết 2 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng và một trong số này tính mạng đang bị đe dọa.

"Chúng tôi tìm thấy nạn nhân xung quanh khu vực bị phá hủy" – ông Gordon cho biết, song nói rằng thương tích nhìn chung "không nghiêm trọng như chúng tôi nghĩ".

Hiện trường nổ trung tâm thương mại ở bang Florida - Mỹ hôm 6-7. Nguồn: Daily Mail

Phòng cứu hỏa của ông Gordon ban đầu khẳng định vụ nổ có thể xảy ra do rò rỉ gas, song một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu thêm.

Không có ai mất tích trong vụ nổ. "Vụ nổ này thật sự tồi tệ, song nó có thể tồi tệ hơn rất nhiều" – ông Gordon khẳng định.

Ảnh chụp hiện trường được chia sẻ cho thấy nhiều mảnh vỡ văng xuống bãi đậu xe của trung tâm thương mại, phá hủy một phòng tập gym, nhiều xe cộ và nhiều tòa nhà xung quanh.

Mỹ: Nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại, 21 người bị thương - Ảnh 2.

Cảnh sát cứu hỏa tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Daniel Hubert, một nhân chứng 20 tuổi, cho biết vụ nổ xảy ra khi anh đang tập gym và nó khủng khiếp tới mức anh có thể cảm nhận được sự rung lắc mạnh.

"Mọi người chạy nháo nhào. Một bầu không khí hoảng loạn" – Hubert chia sẻ, đồng thời cho biết khoảng 300 người chạy về các lối thoát hiểm khi cảm nhận được rung lắc.

Cũng theo Hubert, khoảng 50% ngoại thất của phòng tập bị phá hủy trong khi nhà hàng đối diện cũng chịu hư hại nặng nề. Thứ duy nhất đứng vững là những bức tường – Hubert chia sẻ.

"Tôi có một vài người bạn cách trung tâm thương mại 3-5 km và họ nói rằng họ nghĩ đã xảy ra động đất" – Hubert cho biết thêm.

Một số hình ảnh khác trong vụ nổ:

Mỹ: Nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại, 21 người bị thương - Ảnh 3.

Ảnh: EPA

Mỹ: Nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại, 21 người bị thương - Ảnh 4.

Ảnh: EPA

Mỹ: Nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại, 21 người bị thương - Ảnh 5.

Ảnh: Reuters

Mỹ: Nổ kinh hoàng tại trung tâm thương mại, 21 người bị thương - Ảnh 6.

Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo New York Times)