Trong thông điệp đăng tải trên Twitter, ông Biden cho biết ông và vợ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đồng thời nhắc nhở người ủng hộ đeo khẩu trang, tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và rửa tay. 

Thông báo trên được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump, đối thủ của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới, thông báo vợ chồng ông bị nhiễm Covid-19. 

Phản ứng trước thông tin này, ông Biden bày tỏ hy vọng vợ chồng ông Trump sẽ nhanh chóng hồi phục. 

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của ông Biden - Ảnh 1.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: The New York Times

Vợ chồng ông Biden đã được xét nghiệm Covid-19 không lâu sau khi hay tin vợ chồng ông Trump nhiễm Covid-19. Trước đó, hai ông Biden và Trump đã đối đầu trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên hôm 29-9. 

Thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, cũng gửi thông điệp mong vợ chồng ông Trump mau khỏi bệnh. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của bà Harris hôm 1-10 đã cho kết quả âm tính. 

Trong khi đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho các phóng viên biết ông Trump trải qua các "triệu chứng nhẹ" nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Theo một nguồn tin, cô Ivanka Trump, con gái ông Trump và chồng Jared Kushner có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Phó Tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng có kết quả tương tự. 

Tuy nhiên, bà Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa và Thượng nghị sĩ Mike Lee của đảng này đã có kết quả dương tình trong các cuộc xét nghiệm mới đây. 

P.Võ (Theo The New York Times)