Được thành lập năm 1997, Rentboy.com là nơi mại dâm nam đăng thông tin quảng cáo về bản thân tới khách hàng. Những người muốn truy cập các thông tin này sẽ phải trả chi phí tối thiểu hàng tháng 299 USD. Tài khoản mạng xã hội Twitter của Rentboy thu hút 11.000 người theo dõi. Điều hành trang web được tự quảng cáo "lớn nhất thế giới" trong lĩnh vực này là ông Jeffrey Hurant (50 tuổi).

6 giờ sáng 25-8 (giờ địa phương), cảnh sát ập vào trụ sở của Rentboy, bắt giữ Hurant và 6 nhân viên khác. Văn phòng luật sư miền Đông New York mô tả trang web của Hurant đích thực là một “nhà thổ trên mạng Internet”.

Cảnh sát kiểm tra trụ sở của Rentboy. Ảnh: Fox News
Cảnh sát kiểm tra trụ sở của Rentboy. Ảnh: Fox News

Xuất hiện tại tòa án liên bang ở quận Brooklyn, ông Hurant biện minh cho hoạt động “hợp pháp” của công ty. Ông nói: “Tôi không nghĩ chúng tôi đang quảng bá mại dâm. Tôi nghĩ chúng tôi đang mang lại những điều tốt đẹp cho những người xứng đáng và giúp những người tốt có cơ hội gặp nhau”.

Tuy nhiên, văn phòng luật sư Đông New York khẳng định trang Rentboy.com đã thu hàng triệu USD bất chính từ hoạt động môi giới mại dâm. Dù Rentboy.com quy định các thành viên không được “mời chào” trực tiếp nhưng một số mẩu quảng cáo gợi ý khách hàng "sex" với giá 150 USD/giờ và 3.500 USD cho ngày cuối tuần.

Cảnh sát đã thu giữ 1,4 triệu USD từ 6 tài khoản ngân hàng của Hurant và đưa tên miền của Rentboy.com vào danh sách hạn chế. Từ năm 2010-2015, công ty này kiếm được khoảng 10 triệu USD từ các thành viên.

Nếu bị kết tội, Hurant và 6 bị cáo khác có thể lãnh 5 năm tù giam và bị phạt mỗi người 250.000 USD. Hiện Hurant đã nộp 350.000 USD để được tại ngoại.

P.Nghĩa (Theo CNN, Fox News)