Báo The Washington Post hôm 23-3 cho biết đơn kiện được nộp lên Tòa án liên bang New York vào tuần này.

Hai tiếp viên nữ nói rằng họ bị hai phi công của hãng JetBlue đánh thuốc và cưỡng hiếp, trong khi một phụ nữ thứ ba cũng tố cáo một phi công cưỡng hiếp, đồng thời làm cho cô mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đơn kiện nhấn mạnh hãng JetBlue không thực hiện bất kỳ hành động nào bất chấp việc các nạn nhân khiếu nại từ năm ngoái.

"Các phi công đã không bị đình chỉ công tác. Họ vẫn tiếp tục làm việc cho đến tận bây giờ" – luật sư của hai tiếp viên nữ, Abraham Melamed, nói với báo The Washington Post hôm 21-3.

Theo ông Melamed, một trong hai tiếp viên nữ vẫn phải chạm mặt nghi phạm tại nơi làm việc.

Mỹ: Phi công bị tố đánh thuốc, cưỡng hiếp 2 tiếp viên nữ - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không JetBlue (Mỹ). Ảnh: Flickr

Trong một email, JetBlue viết rằng hãng không thể bình luận về vụ kiện đang chờ xử lý nhưng tuyên bố "rất quan tâm đến các hành vi bạo lực, không phù hợp và sẽ điều tra kỹ lưỡng các khiếu nại".

Báo The Washington Post cho biết sự cố xảy ra khi hai tiếp viên nữ cùng một số thành viên phi hành đoàn tới Puerto Rico vào ngày 9-5-2018. Tất cả trú tại khách sạn InterContinental, gần bãi biển Isla Verde.

Lúc đi dạo ở bãi biển, hai tiếp viên nữ gặp hai phi công Eric Johnson và Dan Watson của hãng JetBlue. Ông Johnson sau đó đưa cốc bia (được cho là đã bỏ thuốc) cho một trong hai người phụ nữ. Do không biết nên cô uống một ít trước khi chuyển cốc bia cho hai người bạn.

Cả hai tiếp viên nữ kể lại rằng họ không thể nhớ rời khỏi bãi biển và trở về khách sạn như thế nào. Một trong hai người khi tỉnh dậy đã phát hiện mình ở trên giường cùng với ông Johnson. Tiếp viên nữ còn lại cũng cáo buộc hai ông Johnson và Watson đánh thuốc, "định cưỡng hiếp cô". Tuy nhiên, hai phi công "thay đổi ý định sau khi thấy cô nôn mửa".

Hiện tòa án đang xem xét đơn kiện của ba người phụ nữ.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)