Phi công đã được phép quay đầu trở lại - ông Tewolde GebreMariam trích dẫn hồ sơ của trạm kiểm soát không lưu cho biết tại cuộc họp báo sau khi thảm kịch xảy ra. 

Cũng theo ông GebreMariam, phi công của chuyến bay ET 302 là người có "kinh nghiệm bay xuất sắc" với hơn 8.000 giờ bay.

CEO của hãng Ethiopian Airlines còn cho biết thêm rằng trước khi gặp nạn, chiếc Boeing 737 Max 8 nói trên đã trải qua một đợt bảo dưỡng định kỳ và không phát hiện bất cứ vấn đề nào. Hiện tại, nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.

"Như tôi đã nói, đây là một chiếc máy bay hoàn toàn mới, được điều khiển bởi một phi công giàu kinh nghiệm" – ông GebreMariam chia sẻ, đồng thời cho biết hãng Ethiopian Airlines đang sử dụng 6 chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 khác.

Rơi máy bay ở Ethiopia: Phi công báo sự cố, xin quay đầu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng Ethiopian Airlines khiến toàn bộ 157 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Theo CNN, ông GebreMariam đã đến hiện trường vụ tai nạn và nói rằng hiện vẫn chưa thể xác định liệu đây là một vụ tai nạn hoặc một vụ hạ cánh khẩn. Cũng theo ông GebreMariam, khói vẫn bốc lên khi ông đến hiện trường.

CNN còn trích dẫn phát ngôn viên của hãng Ethiopian Airlines cho biết các nạn nhân thiệt mạng đến từ 35 quốc gia khác nhau, trong đó có 32 người Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Trung Quốc, 8 người Ý, 8 người Mỹ, 7 người Pháp, 7 người Anh, 6 người Ai Cập, 5 người Đức, 4 người Ấn Độ, 4 người Slovakia, 3 người Áo, 3 người Nga, 3 người Thụy Điển, 2 người Tây Ban Nha, 2 người Israel, 2 người Morocco….

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) trong một tuyên bố cho biết họ đã phái một nhóm 4 chuyên gia đến Ethiopia để hỗ trợ điều tra.

Ethiopian Airlines cho biết trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Cao Lực (Theo CNN)