Theo báo Orange County Weekly đưa tin hôm 21-9, nghi phạm - Gary Lee Beavers, đến từ bang Florida – trong một phiên tòa năm 2017 đã nói rằng ông ta bị bạn gái "trả thù" vì chấm dứt mối quan hệ với người phụ nữ.

Tuy nhiên, một bồi thẩm đoàn cho biết Beavers sử dụng máy tính bảng iPad tự ghi lại cảnh quan hệ tình dục với bé gái 7 tuổi và bé trai 5 tuổi – 2 đứa con của bạn gái khi cô vắng nhà.

Theo phó công tố viên Alexa Elliott, bản án 108 năm tù giam tại nhà tù bang California đồng nghĩa với việc Beavers sẽ phải dành suốt phần đời còn lại sau song sắt.

Mỹ: Quấy rối tình dục con bạn gái gốc Việt, lãnh 108 năm tù - Ảnh 1.

Gary Lee Beavers. Ảnh: Orange County Weekly

Phó công tố viên này cho biết Beavers thường lên trang web MillionaireMatch.com để tìm kiếm những phụ nữ có con nhỏ, tặng quà, sau đó lên kế hoạch quấy rối tình dục bọn trẻ.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, Beavers – cha của 2 đứa con và đã ly hôn - tố mình bị bạn gái bỏ thuốc ngủ vào rượu trong một cáo buộc quấy rối tình dục bé trai 5 tuổi, đồng thời phàn nàn bị các nhân viên tại nhà tù Quận Cam "liên tục quấy nhiễu" vào sáng sớm trước khi phiên tòa diễn ra, khiến hắn bị mất ngủ.

Beavers cũng đổ lỗi cho thẩm phán ngăn luật sư tư vấn giúp mình giải quyết các vấn đề pháp lý mà hắn phải đối mặt. Dù vậy, tòa án vẫn giữ nguyên quyết định, tuyên phạt Beavers 108 năm tù giam. Vào thời điểm đó, hắn vẫn bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy.

Phạm Nghĩa (Theo Orange County Weekly)