Cảnh sát được gọi đến một căn nhà ở TP Melissa, bang Texas vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 21-6 và được thông báo về 1 đứa bé 6 tháng tuổi bất tỉnh nhân sự.

Ông bố Michael Thedford, 33 tuổi, khai với cảnh sát rằng đã để con ở ghế sau và chở bé về nhà vào lúc 9 giờ sáng sau khi đưa 2 đứa con khác đến nhà trẻ. Sau đó, anh này vào nhà ngủ mà quên luôn bé gái ở trong xe.

Khoảng 4 tiếng sau đó, Thedford thức dậy lúc 13 giờ và nhớ ra chuyện động trời. Khi được đưa ra khỏi xe, bé đã nằm bất động. Ông bố đãng trí liền đưa con vào trong nhà và để vào tủ lạnh một lúc sau đó mới chịu gọi cấp cứu.

Trong lúc chờ cấp cứu, Thedford còn để con gái trên sàn và cố gắng hô hấp nhân tạo. Tuy nhiên, cảnh sát xác nhận cô bé đã chết tại nhà.

Michael Thedford bị buộc tội ngộ sát vì gây ra cái chết của con gái. Ảnh: AP

Thedford bị bắt và buộc tội ngộ sát ngay sau khi bị cơ quan chức năng thẩm vấn. Tuy nhiên, anh này đã được tại ngoại sau khi trả 20.000 USD tiền bảo lãnh.

Thedford cho biết mình là một giáo viên trung học thất nghiệp còn vợ làm bác sĩ thú y ở thành phố khác. Vào ngày 21-6, anh này được con gái 3 tuổi đánh thức lúc 7 giờ sáng và bắt đầu cho con đến nhà trẻ. Thedford không gửi con gái út vì hôm đó cô bé bị sốt.

Được biết, nhiệt độ ngoài trời buổi trưa 21-6 là 32 độ C. Nguyên nhân cái chết của em bé đang được điều tra.

Trong một vụ việc tương tự, hai đứa bé sinh đôi 3 tuổi (1 trai, 1 gái) vừa bị phát hiện chết trong xe tải của gia đình hồi cuối tuần trước.

Hai bé sinh đôi Oliver và Aria Orr. Ảnh: Daily Mail

Hai em bé xấu số Oliver và Aria Orr được hàng xóm phát hiện lúc 15 giờ (giờ địa phương) ngày 18-6 bên trong chiếc xe được đậu ngay ngoài nhà tại TP Bossier, bang Lousiana. Các nhân viên y tế ngay lập tức có mặt tại hiện trường và đưa các em đến bệnh viện nhưng sau đó thông báo cả 2 đều đã qua đời.

Vào thời điểm trên, mẹ của 2 đứa trẻ cũng có mặt tại nhà và đang gọi điện thoại hỏi người dân xung quanh xem có nhìn thấy con mình không.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc và nguyên nhân gây ra cái chết của 2 em vẫn chưa được công bố vì còn chờ khám nghiệm tử thi.

Bố của 2 bé, ông Travis Orr, là cảnh sát làm việc tại Sở Cảnh sát Quận Bossier. Ông Orr còn một người con trai khác tên Maddox.

Chiếc xe gia đình nơi 2 em bé được phát hiện. Ảnh: KSLA

Bảo Hạnh (Theo ABC News, Daily Mail)