Daily Mail hôm 19-9 đưa tin ông Bradley Dixon nhìn thấy 2 con rắn hổ mang nước – 1 lớn và 1 nhỏ - vào cuối tuần rồi ở khu vực Hampstead.

Ông Dixon sau đó quay video và đăng tải lên Facebook cùng chú thích: "Con lớn dài khoảng 1,2 m, con nhỏ dài khoảng 1 m... Nếu mọi người đang ở trong khu vực bị ngập nước, hãy chú ý đến rắn. Rắn hổ mang nước thuộc số 6 loài rắn độc ở bang Bắc Carolina".

Mỹ: Rắn độc xuất hiện trong nước lũ sau bão - Ảnh 1.
Mỹ: Rắn độc xuất hiện trong nước lũ sau bão - Ảnh 2.

Ông Bradley Dixon nhìn thấy 2 con rắn hổ mang nước – 1 lớn và 1 nhỏ - vào cuối tuần rồi ở khu vực Hampstead. Ảnh: Daily Mail

Sau khi bão Florence gây mưa lớn và lũ lụt ở bang Bắc Carolina – một trong những nơi sản xuất thịt heo lớn nhất nước Mỹ - hồi cuối tuần trước, nước lũ cũng làm phát tán phân heo từ các bể chứa ra môi trường.

Chuyên gia tại Trường ĐH bang Colorado, Neill Grigg, cho biết phân động vật và người chứa rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm vi khuẩn chết người E. coli. Chúng có thể làm người ta nhiễm bệnh nếu tiếp xúc hoặc uống nước từ nguồn bị ô nhiễm.

Vào hai năm 1999 và 2016, các cơn bão Floyd và Matthew cũng phát tán phân động vật ra môi trường. Không rõ bao nhiêu người đã mắc bệnh do hậu quả của các cơn bão này.

Mỹ: Rắn độc xuất hiện trong nước lũ sau bão - Ảnh 3.

Một trang trại nuôi heo gần Trenton, bang Bắc Carolina bị ngập hôm 16-9. Ảnh: AP

Mỹ: Rắn độc xuất hiện trong nước lũ sau bão - Ảnh 4.

Đảo kiến lửa ở Leland, bang Bắc Carolina. Ảnh: Reuters

Ngoài rắn, chất thải, bão Florence còn làm xuất hiện các "đảo kiến lửa" do những con kiến bám lấy nhau tạo thành bè nổi, theo kênh thời tiết Weather Channel.

Trong khi đó, tại Hồng Kông, người dân trên đảo đang cầu cứu về tình trạng "ong nổi điên" sau bão Mangkhut. Ít nhất 20 bệnh nhân bị ong chích đã được chuyển tới bệnh viện, hầu hết đều xảy ra ở khu vực Tai Po.

Bão Mangkhut đổ bộ Hồng Kông hôm 16-9, lật đổ cây cối và khiến những đàn ong bị mất tổ. Một số cư dân nói rằng họ đã nhìn thấy ong tấn công người trên đường Kwong Fuk.

Mỹ: Rắn độc xuất hiện trong nước lũ sau bão - Ảnh 5.

Tổ ong trong thân cây ở Hồng Kông. Ảnh: Facebook

Bác sĩ Eddie Yuen Cheuk-pun làm việc tại Bệnh viện Alice Ho Miu Ling Nethersole ở Tai Po, xác nhận từ nửa đêm 17-9 đến 13 giờ ngày 18-9, có 20 bệnh nhân trong độ tuổi từ 22-76 đã được điều trị do bị ong chích. Tất cả sau đó đều được xuất viện.

Bão Mangkhut còn làm cống rãnh ở nhiều khu vực tại Hồng Kông bị tràn, đưa nhiều loài động vật như chuột, gián… lên đường phố.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail, SCMP)