Theo hãng tin Reuters, máy bay bị rơi gần sân bay Dillingham. Sở Giao thông Vận tải Hawaii bước đầu cho biết "dường như không còn ai sống sót".

Đài CNN dẫn lời Giám đốc Sở Cứu hỏa TP Honolulu, Manuel P. Neves, cho biết chiếc King Air lúc đó chở những người đi tham quan và nhảy dù.

Khi lực lượng cứu hộ và cứu hỏa tới hiện trường, họ nhìn thấy máy bay bị nhấn chìm trong biển lửa. Các nhân chứng kể rằng máy bay rơi xuống một hàng rào cách xa đường băng.

"Đây là sự cố máy bay bi thảm nhất mà chúng tôi từng chứng kiến. Đó là máy bay dân sự, rơi xuống cùng với nhiều người trên khoang" – Giám đốc Neves cho biết.

Mỹ: Rơi máy bay, toàn bộ người trên khoang thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiếc King Air hai động cơ bị rơi tối 21-6. Ảnh: CNN

Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được công bố. Một số thành viên gia đình họ cũng có mặt ở sân bay lúc xảy ra vụ tai nạn.

"Tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Xin được cầu nguyện và chúng tôi sẽ ở bên cạnh gia đình và bạn bè của các nạn nhân" - Thị trưởng TP Honolulu Kirk Caldwell viết trên mạng xã hội Twitter.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã tuyên bố mở cuộc điều tra về sự cố nói trên. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn chưa được làm rõ.

Sân bay Dillingham do Sở Giao thông Vận tải Hawaii điều hành dựa trên hợp đồng thuê 25 năm từ quân đội Mỹ. Đường băng dài 1,5 km tại sân bay này chủ yếu phục vụ các hoạt động trên không như tàu lượn và nhảy dù.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, CNN)