Theo lực lượng cứu hỏa hạt Miami-Dade, vụ tai nạn xảy ra khi có người trên cầu và một số chiếc xe dưới gầm cầu. Các nhân viên khẩn cấp cùng với chó nghiệp vụ đang tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt trong đống đổ nát và trong những chiếc xe bị nghiền nát trên một trong những con đường bận rộn nhất Nam Florida.

Mỹ: Sập cầu đi bộ 950 tấn mới xây, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Cầu đi bộ mới xây bị sập. Ảnh: Reuters

Các quan chức và bác sĩ địa phương cho hay ít nhất 8 chiếc xe bị mắc kẹt bên dưới cây cầu nặng 950 tấn và ít nhất 10 người được đưa đến các bệnh viện.

Mỹ: Sập cầu đi bộ 950 tấn mới xây, nhiều người thương vong - Ảnh 2.

Vụ tai nạn xảy ra khi đang có người sử dụng cây cầu. Ảnh: Twitter

Các nhân chứng cho biết những phương tiện này đang dừng đèn đỏ thì cây cầu dài 53 m sụp đổ và các nhà chức trách cho rằng có thể còn nhiều chiếc xe bị đè nát bên dưới.

Ông Paul Estopian, chỉ huy lực lượng cứu hỏa Miami-Dade, cho biết: "Chúng tôi đang cố tạo ra những khoảng trống trong đống đổ nát để có thể tìm kiếm bên trong".

Mỹ: Sập cầu đi bộ 950 tấn mới xây, nhiều người thương vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Kxan

Lực lượng tuần tra đường cao tốc Florida cho hay nhiều người thiệt mạng nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

Mỹ: Sập cầu đi bộ 950 tấn mới xây, nhiều người thương vong - Ảnh 4.

Một chiếc xe bị cầu đổ sập đè. Ảnh: Miami New Times

Trường ĐH Quốc tế Florida (FIU) cho biết cây cầu trị giá 14,2 triệu USD được đưa vào sử dụng hồi đầu năm nay có thể chịu được cơn bão cấp 5 và sử dụng lên đến 100 năm. 

Cây cầu đi bộ bất ngờ sập tại khu vực Greater Miami, bang Florida, Mỹ

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã điều một nhóm chuyên gia đến hiện trường điều tra nguyên nhân sập cầu đi bộ. Phía nhà trường cho hay: "Chúng tôi rất sốc và buồn trước vụ việc không hay xảy ra tại cầu đi bộ nối FIU với TP Sweetwater. Tại thời điểm này, chúng tôi đang tiếp tục các nỗ lực cứu hộ và thu thập thông tin".

Hiện trường vụ sập cầu đi bộ. Ảnh: NBC News

Xuân Mai (Theo Reuters)