Hai người thiệt mạng là một cặp vợ chồng đang trên đường lái xe tới bệnh viện ở con đường phía dưới khi chiếc cầu vượt bất ngờ sập xuống.

"Nó bất ngờ đổ sụp, tất cả chúng tôi đều bị sốc. Sau đó chúng tôi phát hiện ra bên dưới chiếc cầu là một chiếc xe có người ở trong. Thật kinh khủng. Việc chúng tôi còn sống sót đúng là một phép lạ. Một người phụ nữ trước mặt tôi đạp thắng và dừng trước chiếc cầu chỉ 10 m. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh" - anh Francesco, một người có mặt tại hiện trường, kể lại.

Được biết, con đường tại hiện trường đang được mở rộng nên chiếc cầu được dựng bằng các trụ tạm. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do "một trong các cột trụ đỡ cây cầu bị sập", theo cơ quan đường bộ quốc gia.

Hai người bị thương là hai công nhân làm việc tại hiện trường. Họ được đưa đến một bệnh viện ở TP Ancona. Giao thông ở cả 2 phía trên đường đã tạm thời ngừng hoạt động.

Ý: Sập cầu vượt, đè chết cặp vợ chồng đang tới bệnh viện

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Polizia di Stato

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Polizia di Stato

Những năm gần đây, các tai nạn sập cầu tương tự xảy ra liên tục tại Ý. Vào tháng 10-2016, một chiếc cầu vượt bị sập xuống đường lớn phía dưới gần TP Lecco miền Bắc Ý, khiến 1 người đàn ông 68 tuổi đang lái xe ngang qua thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng 7-2014, một chiếc cầu bị sập gần TP Agrigento, khu Sicily, khiến 4 người bị thương, trong đó có một phụ nữ mang thai.

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)