AP hôm 31-12 dẫn lời khu bảo tồn hạt Caswell xác nhận con sư tử đực tên Matthai đã bị bắn chết. Lúc xảy ra sự việc, hôm 30-12 (giờ địa phương), nạn nhân cùng những người khác đang dọn dẹp vệ sinh trong một cái lồng dưới sự chỉ đạo của một nhân viên trông coi động vật.

Không rõ bằng cách nào mà con sư tử thoát ra khỏi khu vực nuôi nhốt – bị khóa – và tấn công người. Ban quản lý khu bảo tồn nói rằng họ sẽ đóng cửa nơi này cho đến khi có thông báo mới.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Caswell sau đó xác định nạn nhân là Alexandra Black, 22 tuổi, đến từ thị trấn New Palestine, bang Indiana. Cô gái là thực tập sinh vừa tốt nghiệp Trường ĐH Bloomington và làm việc tại khu bảo tồn cách đây 2 tuần.

Mỹ: Sư tử sổng chuồng, giết chết thực tập sinh - Ảnh 1.

AP hôm 31-12 dẫn lời khu bảo tồn hạt Caswell xác nhận con sư tử đực tên Matthai đã bị bắn chết. Ảnh: YouTube

Black bị con sư tử "giết chết một cách chóng vánh". Sau nỗ lực khống chế con vật không thành công, nhà chức trách quyết định bắn chết nó để thu hồi thi thể cô gái an toàn.

Khu bảo tồn được thành lập vào năm 1999, đặt ở TP Burlington, bang Bắc Carolina. Đây là nơi nuôi nhốt 80 con vật thuộc 21 loài khác nhau, trong đó có 15 con sư tử. Nhiều con vật trong số đó được giải thoát khỏi điều kiện sống tồi tàn ở bang Ohio vào năm 2004.

Trên trang web chính thức, khu bảo tồn cho biết họ bắt đầu tiếp đón khách tham quan từ năm 2007 và ghi nhận hơn 16.000 lượt khách tham quan mỗi năm.

Phạm Nghĩa (Theo AP, CBS News,