Thi thể của 2 thủy thủ đoàn trên tàu Waymon L. Boyd thuộc Tập Đoàn Hải quân Orion được tìm thấy vào sáng 22-8 (giờ địa phương). Lực lượng Tuần duyên Mỹ cho biết họ đang tiếp tục tìm kiếm 2 thủy thủ mất tích.

Danh tính của các nạn nhân không được công bố. Sáu người khác đã được đưa vào bệnh viện để trị bỏng. 

Các quan chức nhận được tin về vụ hỏa hoạn tại cảng Corpus Christi vào khoảng 8 giờ (giờ địa phương) ngày 21-8. Lực lượng tuần duyên cho biết cho dù vụ đường ống phát nổ và vụ cháy có liên quan đến nhau nhưng nguyên nhân thật sự vẫn chưa rõ và đang được điều tra.

Mỹ: Tai nạn kép trên cháy, dưới nổ nhấn chìm tàu nạo vét - Ảnh 1.

Vụ nổ đường ống và cháy tàu nạo vét tại bang Texas ngày 21-8. Ảnh: Twitter

Mỹ: Tai nạn kép trên cháy, dưới nổ nhấn chìm tàu nạo vét - Ảnh 2.

Ảnh: HOGP

Dù vậy, thông tin về vụ nổ lại có nhiều điểm trái ngược nhau. Ủy ban Chất lượng Môi trường Texas đưa tin nguyên nhân là do một sà lan đã đâm vào đường ống dẫn khí propane trong khi Cảng Corpus Christi lại nói rằng đó là đường ống khí gas tự nhiên.

Lực lượng tuần duyên Mỹ và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. Đám cháy trên tàu bùng lên một lần nữa vào tối 21-8 và được dập tắt vào lúc 22 giờ. Không lâu sau, con tàu bị chìm. 

Trong một diễn biến khác, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại văn phòng tổng chưởng lý của Indonesia vào tối 22-8 (giờ địa phương). Chưa có thông tin về thương vong và các quan chức chưa tiết lộ nguyên nhân vụ việc. 

Truyền thông địa phương đưa tin có hơn 100 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy. Những bức ảnh chụp hiện trường cho thấy ngọn lửa rất dữ dội và lan nhanh khắp tòa nhà 6 tầng. Ông Hari Setiyono, phát ngôn viên của văn phòng tổng chưởng lý, cho biết đám cháy bắt đầu vào khoảng 19 giờ tại tầng 6 và chưa ghi nhận thương vong. 

Được biết, văn phòng đã đóng cửa từ khi kỳ nghỉ lễ của Indonesia bắt đầu vào ngày 20-8.

Mỹ: Tai nạn kép trên cháy, dưới nổ nhấn chìm tàu nạo vét - Ảnh 3.

Ngọn lửa dữ dội bao trùm văn phòng tổng chưởng lý Indonesia. Ảnh: Reuters

Bảo Hạnh (Theo NY Times)