Theo Đô đốc Kreuzberger, 17 thủy thủ và 4 dân thường đang được điều trị tại bệnh viện địa phương với các vết thương không đe dọa tính mạng. Con tàu gặp sự cố là tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard.

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết tất cả thủy thủ đoàn đã ra khỏi tàu và đang được thẩm vấn.

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết tất cả thủy thủ đoàn đã ra khỏi tàu và đang được thẩm vấn. Lực lượng cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa bùng lên trên tàu USS Bonhomme Richard vào sáng 12-7.

Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại cảng - Ảnh 2.

Các tàu cứu hỏa sử dụng vòi rồng để cố gắng kiểm soát ngọn lửa. Ảnh: ABC News

Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại cảng - Ảnh 3.

Khói dày cuồn cuộn bốc lên từ phần lớn tàu chiến Mỹ. Ảnh: CNN

Giám đốc Sở Cứu hỏa San Diego Colin Stowell nói rằng con tàu có thể bốc cháy trong nhiều ngày và có nguy cơ bị chìm. Có một vụ nổ xảy ra trong lúc các thủy thủ rời khỏi tàu. Hải quân Mỹ đã di dời hai tàu gần đó tới nơi an toàn, đồng thời thông báo tình hình cho Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tàu USS Bonhomme Richard bốc cháy. Thông tin ban đầu cho thấy ngọn lửa bùng lên từ khu vực tàu đổ bộ nhỏ đi vào và ra trong bụng tàu. Có 160 người trên tàu khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Cảnh quay được phát sóng trên đài CNN cho thấy khói dày cuồn cuộn bốc lên từ phần lớn con tàu, trong khi các tàu cứu hỏa sử dụng vòi rồng để cố gắng kiểm soát ngọn lửa. Một số lính cứu hỏa bị bỏng và ngạt khói.

USS Bonhomme Richard là tàu tấn công đổ bộ của hải quân Mỹ, chở được thủy thủ đoàn khoảng 1.000 người. Con tàu đang được bảo trì tại cảng nhà là căn cứ hải quân Mỹ ở TP San Diego.

Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại cảng - Ảnh 4.
Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại cảng - Ảnh 5.
Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại cảng - Ảnh 6.
Tàu chiến Mỹ phát nổ và cháy dữ dội ngay tại cảng - Ảnh 7.

Ảnh: AP

Phạm Nghĩa (Theo CNN)