Đài CNN dẫn lời nhân chứng đưa tin bé Cannon Hinnant đang đạp xe bên ngoài nhà ở TP Wilson vào ngày 9-8 thì một người đàn ông tiến lại gần và bắn vào đầu bé. Anh Austin Hinnant, cha của nạn nhân, đang ở trong nhà khi vụ việc xảy ra.

"Thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là có lẽ thằng bé chỉ bị ngã xe. Càng đến gần, tôi càng nhận ra thằng bé gặp phải chuyện nghiêm trọng hơn rất nhiều" - anh Hinnant đau buồn nói.

Khi nhìn thấy con trai, anh vội bé con lên tay và cầu xin sự giúp đỡ. "Tôi hét lên: 'Xin hãy giúp tôi cứu con! Làm ơn giúp tôi'" - ông bố kể lại.

Vào lúc đó, nghi phạm và cũng là hàng xóm của nhà Hinnant, Darius Sessoms, đang ở trong vườn nhà bên cạnh cùng khẩu súng trong tay. Dù rất tức giận nhưng anh Hinnant không thể rời con trai. "Tôi ôm con trong tay, nhìn vết đạn bắn trên đầu nó và thấy máu nó chảy dài xuống tay tôi" - người cha đau buồn kể lại. 

Mỹ: Tâm sự nát lòng của người cha có con trai vô cớ bị hàng xóm bắn chết  - Ảnh 1.

Nghi phạm Darius Sessoms. Ảnh: Wilson County Jail

Được biết, bé Cannon đang chơi cùng 2 chị gái 7 và 8 tuổi khi vụ việc xảy ra.

Theo lời anh Hinnant, nghi phạm Sessoms (25 tuổi) và gia đình anh không có mâu thuẫn gì. Một ngày trước đó, họ còn ăn tối cùng nhau. "Giữa chúng tôi không hề có vấn đề hay thù oán gì. Anh ta không có lý do gì để hành động như vậy" - đài CNN trích lời anh Hinnant.

Cảnh sát chưa công bố thông tin về động cơ của nghi phạm trong khi anh Hinnant cũng không biết lý do con mình bị giết. Sau khi gây án, Sessoms lái xe bỏ đi và bị bắt vào ngày 10-8 tại một khu dân cư cách TP Wilson khoảng 30 phút về phía Nam.

Nghi phạm bị cáo buộc tội danh giết người cấp độ 1 và sẽ không được cho bảo lãnh tại ngoại. Hiện vẫn chưa rõ Sessoms có luật sư hay không. Bé Cannon đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vào ngày 13-8.

Bảo Hạnh (Theo CNN)