Đài CBS đưa tin vụ xả súng kinh hoàng xảy ra lúc 2 giờ ngày 25-7 (giờ địa phương) tại căn hộ trên đại lộ Roscoe, TP Los Angeles – Mỹ.

Nghi phạm, Gerry Dean Zaragoza, 26 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ sau một cuộc truy lùng kéo dài 1 ngày ở thung lũng San Fernando.

Tên này bắn chết cha mình, ông Carlos, 50 tuổi và em trai 20 tuổi tại căn hộ nói trên. Mẹ của Zaragoza cũng bị bắn nhưng may mắn chỉ bị thương ở cánh tay và được chuyển đến bệnh viện điều trị, dự kiến ​​sớm hồi phục.

Mỹ: Thanh niên bắn chết cha và em trai, giết hụt mẹ - Ảnh 1.

Nghi phạm Gerry Dean Zaragoza. Ảnh: KTLA

Các thám tử nghi ngờ Zaragoza bắn chết bạn gái cũ Susie Lepe tại một trạm xăng ở Bắc Hollywood, đối diện sân bay Burbank, khoảng 45 phút sau khi hắn giết cha và em trai. Một nhân viên trạm xăng cũng trúng đạn và bị thương nặng.

Cảnh sát cũng điều tra thông tin Zaragoza định cướp tiền của một người đàn ông sử dụng máy ATM của Ngân hàng Mỹ ở công viên Canoga trước 8 giờ ngày 25-7. Đến 12 giờ 53 phút cùng ngày, hắn được cho là liên quan tới vụ nổ súng trên xe buýt tại đại lộ Victory và đại lộ Woodley.

"Khi chúng tôi vừa đến trạm Woodley thì nghe thấy tiếng súng. Tài xế xe buýt mở cửa và mọi người vội vã tháo chạy" - nhân chứng Carlos Hurtado de Jesus kể lại.

Khoảng 15 giờ ngày 25-7, Zaragoza bị bắt tại ngã tư Sherman Way và Canoga, trong công viên Canoga. Lúc đó, hắn mang theo vũ khí.

Một người đàn ông tên Michael cho biết cha của hắn từng phàn nàn về hành vi bạo lực và sử dụng ma tuý của con trai mình. Một người hàng xóm khác, Ruth Barcena, mô tả mẹ của Zaragoza là một phụ nữ nhiệt tình và thân thiện.

Hiện GoFundMe đang gây quỹ để giúp gia đình bà Lepe có chi phí trang trải tang lễ cũng như hỗ trợ 4 đứa con của người này.

Cảnh sát đang làm rõ động cơ gây án của Zaragoza.

Phạm Nghĩa (Theo CBS)