Mỹ: Thiếu niên tiểu vào hồ chứa nước thành phố

Tin mới

18/04/2014 17:49

(NLĐO) - Giới chức thành phố Portland, bang Oregon – Mỹ đã quyết định xả 11 triệu lít nước sau khi camera giám sát quay được cảnh một thiếu niên đi tiểu vào hồ chứa nước của địa phương.

Toàn bộ lượng nước, theo báo cáo có thể lấp đầy gần 60 bể bơi tiêu chuẩn Olympic, sẽ được bỏ đi mặc dù các xét nghiệm cho thấy chúng không bị ô nhiễm.

Hôm 16-4, chàng thiếu niên 19 tuổi cùng hai người bạn mang ván trượt đã đi tiểu qua một hàng rào sắt vào hồ chứa nước ở Đông Nam thành phố Portland lúc 1 giờ  (giờ địa phương).

 

Camera ghi lại cảnh thiếu niên 19 tuổi tiểu tiện vào hồ chứa nước thành phố Portland. Ảnh: Youtube
Camera ghi lại cảnh thiếu niên 19 tuổi tiểu tiện vào hồ chứa nước thành phố Portland. Ảnh: Youtube

 

Theo David Shaff - Giám đốc Cục quản lý nước thành phố, khoảng 11 triệu lít nước sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng nước lấy từ nguồn cung cấp khác. Ông cho biết: “Khách hàng của chúng tôi không muốn uống nguồn nước bị ô nhiễm trong khi chúng tôi đang hướng tới khả năng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng”.

Phát ngôn viên Cục quản lý nước Tim Hall sau đó phản bác lại ý kiến cho rằng bỏ đi một lượng nước khổng lồ như vậy là quá lãng phí. “Nếu có bất kỳ người nào làm ô nhiễm nguồn nước nhà máy, chúng tôi sẽ đóng cửa hồ chứa và làm sạch nó trước khi cung cấp nước trở lại” – ông Tim Hall tuyên bố và cho biết thêm: “Chúng tôi có nguồn cung cấp nước sạch dồi dào. Sự cố kể trên không ảnh hưởng gì tới vấn đề tài chính cũng như phiền hà tới khách hàng của chúng tôi”.

Tuy nhiên, quyết định của giới chức thành phố Portland khiến bang Calfornia – khu vực đang chịu đợt hạn hán kỷ lục cảm thấy “chạnh lòng”. Một ý kiến bình luận được nêu trên tờ Los Angeles Times đặt câu hỏi: “Thực sự, những quan chức Cục quản lý nước Portland, các người phải bỏ đi 11 triệu lít nước chỉ vì một hoặc hai cốc nước tiểu của con người?. Hàng xóm của các bạn ở phía Nam thấy đáng tiếc vì họ sắp chết khô”.

Sau vụ việc, ba thanh thiếu niên lập tức bị tống cổ ra khỏi khu vực hồ chứa, trong khi cảnh sát đang xem xét đoạn video do camera giám sát ghi lại để quyết định có khởi tố hình sự vụ việc hay không.

 

P.Nghĩa (Theo Yahoo News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI