Mỹ: Thượng nghị sĩ dọa “giẫm lên mặt” thống đốc

Tin mới

14/10/2018 08:59

(NLĐO) - Ứng viên đảng Cộng hòa chạy đua chức Thống đốc bang Pennsylvania mới đây thông qua mạng xã hội đe dọa “giẫm lên mặt” đối thủ đảng Dân chủ.

Trong một đoạn video chia sẻ trên Facebook hôm 12-10, đảng viên Cộng hòa Scott Wagner đã gửi lời đe dọa trực tiếp đến đối thủ Tom Wolf trước cuộc bầu cử thống đốc bang Pennsylvania, sẽ diễn ra vào ngày 6-11.

"Thống đốc Wolf, để tôi nói cho ông biết, từ giờ đến ngày 6-11, ông nên mang mặt nạ bảo vệ bởi vì tôi sẽ giẫm lên mặt ông. Bởi vì tôi sẽ giành chiến thắng vì bang Pennsylvania. Chúng tôi sẽ ném ông ra khỏi văn phòng. Tôi chán những chiến dịch tiêu cực của ông lắm rồi" – ông Wagner tuyên bố.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, ông Wagner đã xóa đoạn video này và giải thích rằng: "Tôi đã sử dụng một phép ẩn dụ tồi tệ. Lẽ ra tôi không nên nói như thế".

Mỹ: Thượng nghị sĩ dọa “giẫm lên mặt” thống đốc - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Scott Wagner, ứng viên đảng Cộng hòa của chức Thống đốc bang Pennsylvania. Ảnh: AP

Trên trang Facebook của mình, ông Wolf kêu gọi mọi người chia sẻ đoạn video gốc nếu họ đồng ý rằng "ông Scott Wagner không nên làm thống đốc bang Pennsylvania".

Đoạn video ông Wagner đe dọa ông Wolf, Thống đốc của Pennsylvania, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của một số đảng viên Cộng hòa, trong đó có ông Steve Scalise – lãnh đạo phe đa số Hạ viện Mỹ.

"Những bình luận này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Như tôi đã từng nói nhiều lần, chính trường của chúng ta không có chỗ cho kiểu ngôn từ này" – ông Scalise khẳng định.

Các cuộc khảo sát cho thấy Thượng nghị sĩ Wagner nhiều khả năng không thể đánh bại được Thống đốc Wolf. Theo cuộc khảo sát được trường ĐH Franklin & Marshall (Pennsylvania) công bố vào tháng rồi, tỉ lệ ủng hộ của ông Wagner chỉ là 30% - thấp hơn 22% so với ông Wolf. 

Mỹ: Thượng nghị sĩ dọa “giẫm lên mặt” thống đốc - Ảnh 2.

Thống đốc bang Pennsylvania, ông Tom Wolf. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo Reuters, New York Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI