Mỹ: Tướng "mất sao" vì dùng xe công đưa vợ đi chơi

Tin mới

14/11/2012 19:24

(NLĐO)- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta vừa giáng cấp cựu chỉ huy Mỹ tại Châu Phi (AFRICOM) William "Kip" Ward do cáo buộc đã chi hàng trăm ngàn USD cho những chuyến du lịch xa hoa và nhiều hành động lạm chi khác.

Ông William "Kip" Ward lẽ ra đã nghỉ hưu từ tháng 4-2011 nhưng vì bê bối lạm chi kế hoạch này tạm thời hoãn lại. Ảnh: AP


AP dẫn thông tin từ Lầu Năm Góc hôm 13-11 cho biết, Bộ trưởng Panetta đã giáng một sao của vị tướng 4 sao William "Kip" Ward và điều đó có nghĩa là ông sẽ nghỉ hưu ở cấp Trung tướng" (ba sao). Không những thế ông Ward còn phải hoàn trả cho chính phủ 82.000 USD.

Về hưu với hàm tướng 3 sao, ông Ward sẽ mất khoảng 30.000 USD/năm trong tiền lương hưu, tức là còn 208.802 USD/năm so với số tiền ông có thể nhận nếu giữ được hàm 4 sao là 236.650 USD/năm.

Theo lời giới chức quốc phòng Mỹ, trước đó Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Bộ tổng tham mưu Mỹ đã thúc giục Bộ trưởng Panetta cho phép ông Ward về hưu và giữ nguyên hàm tướng 4 sao.

Tuy nhiên, báo cáo từ cơ quan thanh tra Bộ Quốc phòng cho thấy ông Ward đã dùng các phương tiện quân sự, trong đó có cả xe bọc thép để đưa vợ đi mua sắm và làm đẹp, ngoài ra còn dùng tiền chính phủ trong các chuyến du lịch xa xỉ cùng vợ ở Bermuda trong khu khách sạn năm sao với giá 750 USD mỗi đêm!
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI